Tin hợp tác quốc tế

Thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Đại học thành phố Matxcơva (Liên bang Nga): ĐỔI MỚI VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGHỆ THUẬT

08 Tháng Chín 2018

PV

       Nằm trong nội dung, chương trình hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga, ngày 7/9/2018, tại thủ đô Matxcơva, đã diễn ra Lễ ký kết 23 văn bản hợp tác về đào tạo và khoa học công nghệ giữa các trường đại học hàng đầu của hai nước, trong đó có biên bản ghi nhớ giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Đại học thành phố Matxcơva.


PGS.TS. Đào Đăng Phượng và GS.TS. Remorenko Igor ký văn bản hợp tác
dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng
Bộ Khoa học và Đào tạo Đại học Liên bang Nga Marina Alexandrovna

       Lễ ký kết các văn bản hợp tác được sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Đào tạo Đại học Liên bang Nga – bà Marina Alexandrovna. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức tin tưởng rằng việc hợp tác giữa hai trường đại học hàng đầu về giáo dục nghệ thuật của hai nước – Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Đại học thành phố Matxcơva sẽ mang lại hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng giáo dục về nghệ thuật cũng như mở ra nhiều cơ hội học tập, trao đổi cho giảng viên, sinh viên.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng và GS.TS. Remorenko Igor trao văn bản hợp tác
dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng
Bộ Khoa học và Đào tạo Đại học Liên bang Nga Marina Alexandrovna

       Trường Đại học thành phố Matxcơva là trường đại học hàng đầu của CHLB Nga về đào tạo nghệ thuật. Để đi tới Lễ ký kết biên bản thỏa thuận lần này, trước đó, ngày 06/9 đoàn công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có chương trình làm việc với Ban giám hiệu, các đơn vị hữu quan cũng như tham quan Viện đào tạo Nghệ thuật của Trường Đại học thành phố Matxcơva nhằm tăng cường hiểu biết về đối tác Nga, từ đó giúp cho việc ký kết thỏa thuận hợp tác đảm bảo được tính sát thực và khả thi cao.


Đoàn công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thăm và tìm hiểu về các ngành đào tạo
của Trường Đại học Matxcơva trong buổi làm việc ngày 06/9, trước thềm Lễ ký kết

      Phát biểu tại buổi làm việc ngày 06/9, PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã khẳng định với bề dày truyền thống gần năm mươi năm đào tạo giáo viên nghệ thuật, việc ký kết hợp tác lần này với Trường Đại học thành phố Matxcơva là hoàn toàn khả thi và chắc chắn đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho giảng viên, sinh viên hai trường trong việc hợp tác, phát triển về giáo dục nghệ thuật.

       Đáp lời phía đối tác Việt Nam, GS.TS. Remorenko Igor – Hiệu trưởng Trường Đại học thành phố Matxcơva bày tỏ hy vọng rằng việc hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương sẽ là bước mở đầu, đặt nền móng cho các hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học về nghệ thuật giữa hai bên trong thời gian tới. Đặc biệt, khi hai trường có nhiều sự tương đồng về ngành học, chương trình đào tạo đặt trong tương quan gắn bó lâu đời giữa hai nền văn hóa lâu đời Việt - Nga.

       Nằm trong chiến lược phát triển chung, những năm qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã và đang tích cực đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Tin tưởng rằng, sự kiện hợp tác với Trường Đại học thành phố Matxcơva lần này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa vào việc nâng cao chất lượng giáo dục về nghệ thuật, đồng thời mở ra những cơ hội quý giá để sinh viên Việt Nam nhanh chóng làm quen, bắt kịp với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

     Chương trình làm việc của đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu lần này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Liên bang Nga, diễn ra từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 9 năm 2018. Ngày 07/9, đã diễn ra lễ ký kết các văn bản hợp tác giáo dục giữa các trường đại học của hai nước với 23 văn bản, trong đó có Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Đại học thành phố Matxcơva.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC CỦA
ĐOÀN CÔNG TÁC BỘ GD&ĐT TẠI LIÊN BANG NGA