Sự kiện

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật nhiệm kỳ 2018 – 2020

20 Tháng Chín 2018

PV

Sáng ngày 19/9, Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật đã tổ chức đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018 – 2020. Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá, tổng kết các hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới đây.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội

Tham dự Đại hội, ngoài đại biểu chính thức là các hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật, có khách mời là đại diện Ban công tác Hội, Hội nhà báo Việt Nam, đại diện Ban giám hiệu, cán bộ, biên tập viên Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật – Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Đại hội đã lắng nghe Báo cáo về tình hình hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2015 – 2018 vừa qua. Trong báo cáo nêu rõ: giai đoạn vừa qua, Chi hội hoạt động trong khoảng thời gian có nhiều sự kiện mang ý nghĩ lịch sử quan trọng đối với đất nước và giới báo chí Việt Nam. Về tình hình hoạt động, nhìn chung Chi hội đã cố gắng bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Hội Nhà báo Việt Nam về công tác báo chí và về hoạt động của chi hội trực thuộc. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế mà Chi hội cần phải khắc phục.

Sau khi nghe đại diện Ban thư ký Chi hội trình bày báo cáo về tình hình hoạt động trong nhiệm kỳ 2015 – 2018, các hội viên đã tham luận sôi nổi về vấn đề giải pháp để Chi hội luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, không ngừng đổi mới chất lượng chuyên môn nghiệp vụ; thực sự là chỗ dựa, nơi rèn luyện đạo đức, nhân cách người làm báo cho từng hội viên; thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

Đ/c Phạm Trường Sơn – Thư ký Ban công tác Hội, Hội nhà báo Việt Nam phát biểu  

Đại diện khách mời, đồng chí Phạm Trường Sơn – Thư ký Ban công tác Hội, Hội nhà báo Việt Nam đã có những nhận xét về tình hình hoạt động của Chi hội Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật trong giai đoạn vừa qua. Bên cạnh những hạn chế mà báo cáo tổng kết đã nêu trên, đồng chí cũng kịp thời động viên, ghi nhận những đóng góp của Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật với phong trào chung của Hội Nhà báo Việt Nam. Không chỉ hoàn thành các nhiệm vụ mà cấp Hội trung ương giao, Chi hội còn tích cực tham gia vào các hoạt động như: tập huấn chuyên môn, hội báo hàng năm, ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai, hội thi thể dục thể thao…của Trung ương Hội. 

Thay mặt Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã có những động viên, góp ý cho hoạt động báo chí, truyền thông cũng như hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí GDNT. Theo đồng chí Hiệu trưởng, trong thời gian qua, Chi hội đã có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hoạt động của phong trào báo chí, truyền thông…. Tuy nhiên, trong thời gian tới đây, Chi hội nên kiện toàn tổ chức, tăng cường đội ngũ bằng việc kết nạp thêm những hội viên mới có đủ trình độ, tâm huyết; đồng thời, không ngừng đề xuất các giải pháp để nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho hội viên, đảm bảo các hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhạy bén chính trị, giỏi về chuyên môn, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2018 – 2020 ra mắt và nhận hoa chúc mừng của Hội Nhà báo Việt Nam

Đại hội cũng đã bầu ra Ban thư ký của Chi hội nhiệm kỳ 2018 – 2020 với ba đồng chí có tên sau đây:

  • Đ/c Đào Đăng Phượng - Thư ký
  • Đ/c Lê Mạnh Hùng – Phó thư ký
  • Đ/c Lê Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên

 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm