Hoạt động sinh viên

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2018

05 Tháng Mười 2018

BBT

Ngày 04/10/2018, Phòng công tác Học sinh Sinh viên, Hội Sinh viên và Ban Chấp hành Đoàn trường đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018. Hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia. 

Ngày hội hiến máu thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên Nhà trường 

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần tương thân tương ái của sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói riêng. Tiếp nối sự thành công của ngày hiến máu nhân đạo tháng 4/2018 vừa qua, ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 10/2018 tiếp tục thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên trong Trường tham gia.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu được các y, bác sĩ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khám và tư vấn miễn phí về sức khỏe; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu; được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành và đặc biệt, được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Giấy chứng nhận này có giá trị bồi hoàn máu trong trường hợp người hiến cần phải truyền máu.

Hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên tại Nhà trường trong những năm qua. Đây cũng là một phần nội dung trong chương trình giáo dục đạo đức của Nhà trường. Bên cạnh việc học tập nắm vững kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng cần được bồi dưỡng, thấm nhuần ý thức vì cộng đồng và trách nhiệm với xã hội.

 Một số hình ảnh trong ngày hội hiến máu:

 Khu vực đăng ký cho các tình nguyện viên

Cán bộ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương lấy mẫu máu xét nghiệm cho sinh viên trước khi tham gia hiến máu

Cán bộ, sinh viên Nhà trường tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện