Sự kiện

Tập thể và lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhận Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo Văn hóa Nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch giai đoạn 2012 – 2017

08 Tháng Mười 2018

PV

Ngày 06/10 vừa qua, Hội nghị tổng kết công tác đào tạo ngành văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2012 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 đã diễn ra tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Hội nghị có sự chỉ đạo của Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng, cùng sự tham gia của lãnh đạo các Cục, Vụ, liên quan trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Sở, ngành địa phương chủ quản của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, du lịch. Bên cạnh đó, Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trong cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị (nguồn: Báo Văn hóa điện tử)

Hội nghị đã nghe các báo cáo: Tổng kết công tác giai đoạn 2012 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019; Sơ kết 2 năm thực hiện 2 đề án đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2016. Báo cáo đã tổng hợp lại những thành tích đã đạt được của ngành trong giai đoạn vừa qua, giai đoạn chứng kiến sự phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch. Theo báo cáo trong 5 năm qua, tính đến tháng 8.2018 cả nước có 356 cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, trung tâm huấn luyện trong lĩnh vực VHNT, TDTT&DL. Trong đó có 107 cơ sở đào tạo VHNT, 57 cơ sở đào tạo TDTT, 192 cơ sở đào tạo DL. Có 72 trường, 3 viện nghiên cứu, 4 trung tâm huấn luyện và 1 trường bồi dưỡng cán bộ quản lý đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện chuyên biệt VHNT, TDTT&DL. Cùng với đó, công tác đào tạo ngành văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch đóng vai trò quan trọng liên quan trực tiếp tới việc tạo dựng nguồn lực con người đã thu được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Cũng trong dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Bằng khen cho 32 tập thể và 42 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động đào đạo của ngành Văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và Du lịch trong giai đoạn 2012 - 2017. Nằm trong số ít các trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời trực tiếp tham gia đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và PGS. TS. Đào Đăng Phượng - hiệu trưởng Nhà trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vì những đóng góp xuất sắc trong công tác đào tạo văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch giai đoạn vừa qua.

 

 

PGS. TS. Đào Đăng Phượng nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho Tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và cá nhân

Trong những năm qua, tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phát huy cao tinh thần làm việc sáng tạo, đoàn kết, không ngừng cố gắng vượt qua những khó khăn chung của ngành giáo dục. Quy mô, ngành nghề, cơ cấu đào tạo của Trường ngày càng tăng. Trình độ đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên được nâng cao. Chương trình, giáo trình giảng dạy ngày càng hoàn thiện, chất lượng đào tạo nâng cao rõ rệt… Thành tích này một lần nữa khẳng định vai trò và vị thể của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong khối các trường nghệ thuật trong cả nước; là động lực quan trọng để thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới 2018 - 2019 với nhiều quyết tâm, nâng cao chất lượng công tác đào tạo; góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành văn hóa nghệ thuật nước nhà.