Sự kiện

Giao lưu, ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

11 Tháng Mười 2018

BBT

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy và mở rộng môi trường nghiên cứu, thực tế cho sinh viên của các trường cao đẳng, đại học nói chung và các trường nghệ thuật nói riêng, ngày 02/10/2018 vừa qua,Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu, ký kết hợp tác xây dựng các chương trình phối hợp phát triển nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, tạo mối quan hệ chặt chẽ, gắn bó lâu dài giữa hai đơn vị trên các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ.

Tham dự buổi giao lưu, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng ban của Nhà trường. Tiếp đoàn, về phía Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam có ông Nguyễn Anh Minh - Giám đốc, PGS.TS. Bùi Thanh Mai – Phó Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Trưng bày, phòng Hành chính Tổng hợp.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng đã nêu rõ nội dung hợp tác trên nhiều lĩnh vực đào tạo Nghệ thuật và mong muốn Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tạo điều kiện cho các lớp thực tế, nâng cao hiểu biết cho sinh viên, học viên nhà trường. Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Anh Minh - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ: “Bảo tàng là nơi lưu giữ rất nhiều những tác phẩm của những danh họa nổi tiếng có giá trị về tinh thần và vật chất. Tuy nhiên, lượng khách tham quan đến với Bảo tàng còn khiêm tốn, mặc dù đây là điểm tham quan uy tín và hấp dẫn với du khách Quốc tế. Ngoài ra, Bảo tàng cũng là trường học thực tiễn, sinh động với các bộ môn chuyên ngành và tạo nên sức hấp dẫn với công chúng, khách tham quan đến với Bảo tàng nhằm phát huy giá trị Mỹ thuật Quốc gia. Vì vậy, Bảo tàng cần tăng cường lượng khách trong nước là học sinh và sinh viên nói chung và đặc biệt là đối với sinh viên trường nghệ thuật nói riêng”.


Giao lưu, trao đổi giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và ông Nguyễn Anh Minh - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ký kết văn bản thỏa thuận

      Cũng tại buổi giao lưu, nhằm thắt chặt mối quan hệ thân quý, tươi đẹp của hai đơn vị, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã trao tặng cho nhau nhiều kỷ vật đẹp, đầy ý nghĩa. 

PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam


 Ông Nguyễn Anh Minh – Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
tặng quà lưu niệm cho PGS.TS. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương

       Cũng trong dịp này, Ban Giám hiệu cùng các thành viên trong đoàn công tác Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham quan các khu trưng bày của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, đoàn kết và kết thúc tốt đẹp với ý nghĩa gắn bó, hợp tác cùng phát triển.

 

Một số hình ảnh tham quan của Đoàn công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam