Sự kiện

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018

22 Tháng Mười 2018

BBT

            Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018 do Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra qua hai vòng xét chọn. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vinh dự có 01 công trình đạt giải Nhì thuộc nhóm ngành Khoa học Nhân văn.

            Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018 nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích giảng viên trẻ tham gia nghiên cứu khoa học và công nghệ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Vòng 2 xét chọn giải thưởng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018

(Nguồn: www.udn.vn)

            Tham gia dự thi giải thưởng có gần 80 công trình thuộc 06 lĩnh vực đến từ các cơ sở giáo dục đại học trong toàn quốc, trong đó có  28 công trình được lựa chọn tham dự Vòng 2 để bảo vệ trước hội đồng. 06 lĩnh vực gồm có: Lĩnh vực Khoa học tự nhiên; Lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Lĩnh vực Khoa học nông nghiệp; Lĩnh vực Khoa học xã hội; Lĩnh vực Khoa học nhân văn; Lĩnh vực Khoa học Y dược. Theo Quy chế xét tặng Giải thưởng ban hành theo Thông tư số 11/2017/TT-BGDĐT, có 05 tiêu chí để xét chọn gồm:

          (1) Công trình có những phát hiện khoa học mới, kết quả được công bố trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế có uy tín;

           (2) Công trình góp phần giải quyết được các vấn đề cơ bản để cải tiến, đổi mới công nghệ và tạo sản phẩm mới;

           (3) Công trình có đóng góp cho phát triển chính sách, chiến lược, kinh tế xã hội của ngành, địa phương;

           (4) Công trình có sản phẩm được chuyển giao hoặc có khả năng chuyển giao;

           (5) Công trình có sản phẩm được ứng dụng phục vụ cho nghiên cứu và đào tạo.

        

Các đại biểu, các nhà khoa học và giảng viên trẻ chụp ảnh lưu niệm

 (Nguồn: www.udn.vn)

            Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã gửi 01 công trình tham gia và kết quả đạt giải Nhì với đề tài “Xây dựng tài liệu giảng dạy học phần Mỹ thuật trang phục ngành Thiết kế Thời trang Trường ĐHSP Nghệ thuật TW” do ThS. Nguyễn Thị Minh Ngọc - Trưởng khoa Công nghệ May làm chủ nhiệm đề tài. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã được Hội đồng xét giải đánh giá cao.

ThS. Nguyễn Thị Minh Ngọc giảng dạy trong giờ thực hành

            Trong những năm gần đây, với sự quan tâm và định hướng của lãnh đạo nhà trường cũng như sự hưởng ứng và quyết tâm của các khoa và giảng viên, hoạt động nghiên cứu khoa học giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã và đang phát triển mạnh mẽ. Giải thưởng đạt được lần này tiếp tục là minh chứng rõ nét nhất cho thế mạnh nghiên cứu khoa học nói riêng và chất lượng đào tạo nói chung của Nhà trường trong thời gian qua, đồng thời là nguồn động lực để các thế hệ giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW noi gương, phấn đấu, không ngừng sáng tạo và ứng dụng các kiến thức được trang bị tại Trường để tiếp tục chinh phục các đỉnh cao nghiên cứu khoa học mới.