Tin tức

Hội nghị “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018

12 Tháng Mười Một 2018

 

BBT

            Sáng ngày 08/11/2018, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Hội nghị “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018. Cuộc thi được triển khai nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị khiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại nhà trường. Đồng thời, hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

            Đến dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng; Các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các thí sinh tham dự cuộc thi.

Toàn cảnh Hội nghị


           
Sinh viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp


            Cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khởi động vào những ngày cuối tháng mười. Các ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ các ngành nghề sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực giáo dục, ý tưởng phát triển từ các mô hình đã và đang hoạt động thực tiễn tại các khoa, từ kết quả của các đề tài nghiên cứu khoa học và nhu cầu thực tiễn xã hội. Trong đó có nhiều ý tưởng sáng tạo, tư duy mới, độc đáo, phát triển bền vững được Ban giám khảo đánh giá cao. Trong 5 dự án được trình bày tại Hội nghị, Ban giám khảo lựa chọn 2 dự án xuất sắc nhất là “Trung tâm Phát triển Hội họa quốc tế SilQ” (Nguyễn Thị Hồng Tươi - K9C-TKTT) và “Kế hoạch nhỏ bàn tay lớn” (nhóm tác giả K13 - SPMT) tham gia vòng thi toàn quốc.

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm