Sự kiện

Tọa đàm về Truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và 48 năm Sự nghiệp đào tạo giáo viên Nghệ thuật

20 Tháng Mười Một 2018

BBT

            Trong không khí hân hoan, tràn đầy niềm vui, niềm tự hào, sáng ngày 19.11, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW long trọng tổ chức Tọa đàm về Truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và 48 năm Sự nghiệp đào tạo giáo viên Nghệ thuật.

Đông đảo đại biểu, cán bộ giảng viên và sinh viên dự Buổi Tọa đàm

Tới dự Buổi Tọa đàm, về phía khách mời có ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Nguyễn Ngọc Ân - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể tại trung ương và địa phương; đại diện các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước; các cán bộ lãnh đạo, giảng viên của Trường qua các thời kì. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, PGS.TS. Đào Đăng Phượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy/cô giáo đã luôn sát cánh đối với mỗi bước tiến của Nhà trường trong sự nghiệp trồng người cao quý. Năm học 2017 - 2018 vừa qua, với sự nỗ lực của thầy và trò, chất lượng đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã ngày một nâng cao, là đơn vị hàng đầu cả nước trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật. Mặt khác, PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng nhấn mạnh đến thành quả mà Nhà trường đạt được cho tới ngày hôm nay chính là nhờ có một nền tảng vững chắc mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng và sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể các cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Ông Vũ Văn Hậu, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát biểu tại buổi Tọa đàm

Cũng tại buổi Tọa đàm, ông  Vũ Văn Hậu, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW xúc động, tự hào chúc mừng những thành tích rất đáng khâm phục của Nhà trường. Ông mong rằng, thời gian tới Nhà trường đổi mới, sáng tạo đạt nhiều thành tích hơn nữa, cả trong cải tiến giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ cũng như gắn với thực tế xã hội và thực tế giáo dục.

TS. Trịnh Thị Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ phát biểu tại

 buổi Tọa đàm

Đại diện cho cán bộ giảng viên Nhà trường, TS. Trịnh Thị Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, lòng biết ơn đối với các thế hệ nhà giáo đã có nhiều công lao đối với sự phát triển lớn mạnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày hôm nay. Với cương vị là một nhà giáo trong môi trường Sư phạm Nghệ thuật, TS luôn cảm thấy tự hào và vinh dự khi được góp phần tâm sức, trí tuệ đối với sự nghiệp cao quý - sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của nước nhà.

Sinh viên Nguyễn Thị Linh Chi phát biểu tri ân các thầy cô

Buổi Tọa đàm cũng là dịp cho sinh viên Nhà trường được bày tỏ tình cảm với các thầy cô giáo. Đại diện sinh viên toàn trường, sinh viên Nguyễn Thị Linh Chi - K13D Sư phạm Âm nhạc đã bày tỏ lời tri ân tới các thầy cô giáo. Thay mặt cho sinh viên Nhà trường, Nguyễn Thị Linh Chi hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội, không phụ lòng mong mỏi và công ơn của thầy cô.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà trường đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho Tập thể Nhà trường và PGS.TS. Đào Đăng Phượng có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch giai đoạn 2012-2017, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 8 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Sáng cùng ngày, Ban Giám hiệu đã có buổi gặp mặt nguyên cán bộ, giảng viên Nhà trường. Đây là hoạt động ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đến thế hệ các cán bộ, giảng viên đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm qua. Buổi gặp gỡ này cũng là dịp để các thế hệ đã và đang công tác gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm công tác, giữ gìn những tình cảm thân thiết giữa các thế hệ.  

Một số hình ảnh của chương trình:

Tiết mục văn nghệ chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội trao bằng khen cho PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch giai đoạn 2012-2017

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng khen
cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018

Buổi gặp mặt giữa Ban giám hiệu và nguyên các cán bộ, giảng viên Nhà trường