Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Lê Thị Hằng (K6) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

26 Tháng Mười Một 2018

BTT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 22/11/2018 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 6 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của học viên, học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Dương Văn Sáu - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Phản biện 2, TS. Nguyễn Hải Triều - Ủy viên, TS. Nguyễn Quang Minh - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý lễ hội Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Học viên: Lê Thị Hằng

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Phản biện 2 đọc nhận xét về luận văn

của học viên Lê Thị Hằng

Tóm tắt nội dung: Di tích lịch sử cố đô Hoa Lư là di tích Quốc gia đặc biệt cùng với danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Lễ hội Hoa Lư được tổ chức hàng năm là sự kiện mang ý nghĩa Quốc gia thu hút được đông đảo khách du lịch viếng thăm. Nghiên cứu về cố đô Hoa Lư đã có nhiều tác giả ở trong và người nước thực hiện với nhiều đề tài khác nhau, tuy nhiên vấn đề quản lý lễ hội chưa có công trình chuyên khảo nào. Trên cơ sở kế thừa các nghiên cứu trước, tác giả đã chọn đề tài “Quản lý lễ hội Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình” nhằm phân tích đánh giá thực trạng quản lý lễ hội Hoa Lư, đề xuất các giải pháp để nâng cao công tác tổ chức, quản lý lễ hội Hoa Lư hiện nay.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Lê Thị Hằng, K6 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên Hội đồng khoa học