Hoạt động sinh viên

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Nguyễn Doãn Đài và Nguyễn Thị Oanh (K6) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

02 Tháng Giêng 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 26/12/2018 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 6 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, GS.TS. Lê Hồng Lý - Phản biện 1, TS. Đỗ Lan Phương - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý di tích lịch sử văn hóa đình Huề Trì, xã An Phụ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Học viên: Nguyễn Doãn Đài

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phan Văn Tú

Tóm tắt nội dung: Đình Huề Trì là nơi thờ tự hai vị nữ tướng Thiện Chân và Thiện Khánh của Hai Bà Trưng. Trong những năm qua chính quyền địa phương luôn quan tâm chỉ đạo công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của di tích vào trong đời sống nhân dân. Từ thực tiễn đó, tác giả luận văn “Quản lý di tích lịch sử văn hóa đình Huề Trì, xã An Phụ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương” đã nghiên cứu thực trạng công tác quản lý đình Huề Trì trong thời gian qua, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý trong thời gian tiếp theo.

Xếp loại: Giỏi

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, GS.TS. Lê Hồng Lý - Phản biện 1, PGS.TS. Phan Văn Tú - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý di tích lịch sử văn hóa đền Quát, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Học viên: Nguyễn Thị Oanh

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Lan Phương

Tóm tắt nội dung: Đền Quát, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Đây là nơi thờ tự danh tướng Yết Kiêu, người có công lớn trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông của nhà Trần. Để nâng cao hiệu quả quản lý di tích, luận văn “Quản lý di tích lịch sử văn hóa đền Quát, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương” nghiên cứu thực trạng quản lý di tích đền Quát, đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Xếp loại: Giỏi

Hai học viên Nguyễn Doãn Đài, Nguyễn Thị Oanh

chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học