Hoạt động sinh viên

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Đỗ Thị Mai Huệ và Phạm Văn Quyền (K6) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

02 Tháng Giêng 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 25/12/2018 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 6 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Phản biện 1, TS. Lê Xuân Kiêu - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Văn Cần - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý hoạt động văn hóa của Trung tâm Văn hóa - Thông tin thành phố Hải Dương

Học viên: Đỗ Thị Mai Huệ

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Minh Khánh

TS. Lê Xuân Kiệu - Phản biện 2 đọc nhận xét về luận văn của học viên Đỗ Thị Mai Huệ

Tóm tắt nội dung: Trong xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chú trọng văn hóa. Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh Hải Dương luôn đảm nhận tốt nhiệm vụ là công cụ tuyên truyền vận động của Đảng, Nhà nước đồng thời là nơi hưởng thụ, sáng tạo văn hóa của nhân dân. Tuy nhiên với sự vận động và phát triển không ngừng của xã hội đòi hỏi các thiết chế quản lý phải thay đổi phù hợp với điều kiện mới. Luận văn “Quản lý hoạt động văn hóa của Trung tâm Văn hóa - Thông tin thành phố Hải Dương” đã nghiên cứu thực trạng quản lý hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thông tin thành phố Hải Dương, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý.

Xếp loại: Xuất sắc

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Văn Cần - Phản biện 1, TS. Lê Xuân Kiêu - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương

Học viên: Phạm Văn Quyền

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Minh Khánh

Học viên Phạm Văn Quyền trình bày luận văn trước Hội đồng khoa học

Tóm tắt nội dung: Phát triển văn hóa là nhiệm vụ luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm chỉ đạo. Công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương sau nhiều năm triển khai đã đạt được nhiều thành tích, khơi dậy được những nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân tuy nhiên còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Luận văn “Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương” nghiên cứu thực trạng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở huyện Bình Giang, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý.

Xếp loại: Giỏi