Tin hợp tác quốc tế

Chương trình giao lưu biểu diễn với Ban nhạc Surabhi Ensemble, Hoa Kỳ

09 Tháng Giêng 2019

BBT 

Chiều ngày 08/01/2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc giữa Ban nhạc Surabhi Ensemble với cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

            Tham dự chương trình có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo học viên, sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phương -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

khai mạc chương trình

              Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các nghệ sĩ trong buổi giao lưu âm nhạc thú vị và vô cùng ý nghĩa này. Là một trong những cơ sở giáo dục và nghiên cứu khoa học chuyên ngành nghệ thuật hàng đầu trong cả nước, PGS.TS cũng chia sẻ về các hoạt động giao lưu hội nhập quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và biểu diễn nghệ thuật của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đặc biệt là với các nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ.

Ban nhạc Surabhi Ensemble biểu diễn

            Nhóm nhạc Surabhi Ensemble đến từ Chicago xa xôi nhưng mang một phong cách và màu sắc Á đông rất đặc trưng, là một đại diện tiêu biểu của sự kết hợp tuyệt vời giữa âm thanh và những chuyển động, đặc biệt, sự hoà trộn giữa âm nhạc hiện đại và nhạc cụ dân tộc với các làn điệu âm nhạc dân gian đặc trưng tạo ra một nét riêng không thể nhầm lẫn. Trong suốt hơn một thập kỷ hoạt động và phát triển, màu sắc và phong cách âm nhạc của Surabhi đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng người dân đất Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới mỗi khi nhóm đi lưu diễn. 

Nhóm nhạc biểu diễn lần lượt các tiết mục ở 3 thể loại nhạc Ấn Độ, nhạc Trung Đông và nhạc Tây Ban Nha kết hợp với các động tác múa uyển chuyển, mềm mại mang đậm nét văn hóa đặc trưng truyền thống. Đáp lại sự nhiệt tình của ban nhạc, các sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng đã thể hiện hết mình trong tiết mục giao lưu âm nhạc. Tất cả các nghệ sĩ và khán giả như hòa làm một trên sân khấu, xoá nhoà mọi khoảng cách về văn hoá, ngôn ngữ, tôn giáo và màu da.

 Tiết mục giao lưu giữa sinh viên Nhà trường và Ban nhạc Surabhi Ensemble

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chụp ảnh lưu niệm cùng Ban nhạc Surabhi Ensemble