Sự kiện

Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và khai giảng khóa học năm 2019 tại Cao Bằng

19 Tháng Giêng 2019

 PV

       Chiều ngày 11/01/2019, tại Trường CĐSP Cao Bằng đã diễn ra Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và khai giảng khóa học năm 2019 của các lớp Đại học Sư phạm Âm nhạc hệ liên thông- Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

       Tới dự buổi lễ, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS. TS Đào Đăng Phượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; về phía Trường CĐSP Cao Bằng có ThS. Đinh Ngọc Lượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí  là cán bộ, giảng viên của hai trường; các tân cử nhân ĐHSP Âm nhạc liên thông khóa 1 và các tân sinh viên ĐHSP Âm nhạc liên thông khóa 2.

PGS.TS Đào Đăng Phượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW
và ThS. Đinh Ngọc Lượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Cao Bằng tại buổi Lễ

       Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đào Đăng Phượng đã chúc mừng các tân cử nhân, tân sinh viên về những kết quả đã đạt được. Trải qua quãng thời gian nỗ lực học tập, bằng nghị lực, sự quyết tâm của các học viên, sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên hai nhà trường, lớp ĐHSP Âm nhạc liên thông, hệ VLVH khóa 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục đem tài năng, nhiệt huyết, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh nhà. Tiếp nối các học viên khóa 1, Lớp ĐHSP Âm nhạc liên thông, hệ VLVH khóa 2 đã trúng tuyển, chính thức bước vào khóa học mới. Thành quả của lớp đi trước là nguồn cổ vũ, tạo động lực to lớn để các học viên khóa sau có được sự đổi mới, tích cực và hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ học tập.

       Trong bài phát biểu, PGS.TS Đào Đăng Phượng cũng nhấn mạnh: Ngày 27/12/2018, Bộ GD và ĐT đã công bố chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó môn Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật) ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở là môn bắt buộc, với thời lượng 70 tiết/năm học. Đối với bậc Trung học phổ thông, môn nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật) nằm trong nhóm môn lựa chọn, với thời lượng 70 tiết/năm học, gắn với định hướng giáo dục nghề nghiệp. Qua chương trình giáo dục phổ thông mới cho thấy vai trò của các bộ môn Âm nhạc, Mỹ thuật trong nhà trường là rất quan trọng, nhu cầu giáo viên các bộ môn Âm nhạc, Mỹ thuật là rất lớn. Các thế hệ học viên, sinh viên đã và sẽ tốt nghiệp các lớp ĐHSP Âm nhạc, Mỹ thuật sẽ có cơ hội rất lớn trong tìm kiếm việc làm, trong chuyển đổi nghề nghiệp từ giáo viên Tiểu học, Trung học cơ sở sang dạy học tại các Trường Trung học phổ thông. Đối với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, với truyền thống, thế mạnh, uy tín về đào tạo sư phạm Âm nhạc, Mỹ thuật, trong thời gian tới, nhà trường sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng, đổi mới nội dung, phương pháp, tạo mọi cơ hội để các học viên, sinh viên có điều kiện thuận lợi nhất trong học tập, nâng cao trình độ, đạt chuẩn và đáp ứng nhu cầu của ngành, của xã hội.

       Tại buổi lễ, ThS. Đinh Ngọc Lượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Cao Bằng cũng bày tỏ sự cảm ơn tới Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đồng hành, giúp đỡ Trường CĐSP Cao Bằng trong việc liên kết đào tạo các lớp ĐHSP Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật, qua đó trường góp phần vào việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch kinh tế xã hội của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng. Đồng thời chúc mừng các tân cử nhân khóa 1 và các tân sinh viên khóa 2 với kết quả đạt được, mong các em phát huy hơn nữa thành tích đã có để đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền văn hóa, giáo dục của tỉnh Cao Bằng trong thời gian tiếp theo.

       Cũng tại buổi lễ, đại diện các tân cử nhân lớp ĐHSP Âm nhạc khóa 1, học viên Đinh Thị Ngọc đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện trong học tập của các cán bộ, giảng viên của hai nhà trường. Mặc dù các em đang công tác ở nhiều lĩnh vực, song được tiếp tục học tập, nâng cao trình độ là một việc rất quan trọng và ý nghĩa. Các học viên mong muốn được tiếp tục cống hiến, có những đóng góp, giúp đỡ để các thế hệ sinh viên đi sau tiếp bước con đường học tập và đón nhận những cơ hội mới trong bối cảnh ngành giáo dục đang thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

       Đại diện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, TS. Lê Vinh Hưng, Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc đã công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp đối với 47 sinh viên Đại học Sư phạm Âm nhạc, hệ liên thông, hình thức vừa học vừa làm khóa 1 (2016 - 2018). Công bố Quyết định công nhận kết quả trúng tuyển Đại học liên thông Sư phạm Âm nhạc, hình thức vừa học vừa làm khóa 2 năm 2019. Thay mặt Lãnh đạo hai nhà trường, PGS.TS Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã long trọng trao bằng và chúc mừng các học viên khóa 1 đã vinh dự được nhận bằng cử nhân ĐHSP Âm nhạc.

Lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường CĐSP Cao Bằng chụp ảnh lưu niệm
cùng các tân cử nhân

       Buổi lễ kết thúc trong không khí vui mừng, tràn đầy cảm xúc của các tân cử nhân, các tân sinh viên cũng như lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường CĐSP Cao Bằng. Trong bối cảnh mới của nền giáo dục nước nhà, đây là thời điểm quan trọng để các tân cử nhân, các tân sinh viên trang bị hành trang, tiếp tục đóng góp và đón nhận những cơ hội mới đang mở ra cho mình.

 

Một số hình ảnh của Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và Khai giảng khóa học năm 2019 tại Cao Bằng