Sự kiện

Thông tin tuyển sinh Đại học năm 2019

18 Tháng Hai 2019

- Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

- Địa chỉ: Số 18, ngõ 55, đường Trần Phú, quận Hà Đông, TP Hà Nội

- Điện thoại: 024 38547301; Hotline: 09047392229

- Email: tuyensinh@spnttw.edu.vn

 

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương viết tắt là NUAE, ký hiệu trường GNT - với bề dày lịch sử gần 50 năm xây dựng và trưởng thành. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và là 1 trong 3 trường nghệ thuật đạt chuẩn kiểm định trong tổng số 70 trường thuộc khối các trường nghệ thuật trên toàn quốc. Nhà trường là nơi đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn lượt giáo viên nghệ thuật, cán bộ quản lý cho ngành giáo dục nói riêng và cả nước nói chung. Đây là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được nhà nước, xã hội công nhận.

Cơ cấu tổ chức của Trường gồm có 7 phòng ban chức năng: Phòng Đào tạo,  Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế, Phòng Kế hoạch, Tài chính và Quản trị thiết bị, Phòng Công tác - Học sinh Sinh viên, Phòng Khảo thí Đảm bảo chất lượng & Thanh tra giáo dục . Các khoa chuyên môn gồm 11 khoa: Khoa Sư phạm Mỹ thuật, Khoa Sư phạm Âm nhạc, Khoa Nhạc cụ, Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Khoa Sau đại học, Khoa Thanh nhạc, Khoa Thiết kế Đồ họa, Khoa Thiết kế Thời trang, Khoa Công nghệ May, Khoa Giáo dục đại cương và Khoa Piano. Trường có 2 Trung tâm: Trung tâm Truyền thông và Ứng dụng Nghệ thuật, Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ; hai Ban biên tập: Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật, Trang Thông tin điện tử. Ngoài ra, Trường còn có một Trạm y tế.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có tổng diện tích phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội họp 24.365m2. Nhà trường có phòng hòa nhạc với màn hình Led lớn được trang bị âm thanh hiện đại và hệ thống phòng hội thảo, phòng bảo vệ luận văn…cùng nhiều phòng máy, xưởng thực tập, thực hành. Các hệ thống cơ sở vật chất phục vụ bộ môn giáo dục thể chất và phong trào thể thao của sinh viên đầy đủ và hiện đại với 1 sân bóng rộng gần 5000m2 năm trong khu vực Nhà trường. Hiện Nhà trường có hai khu ký túc xá N1 và N2 với 70 phòng, đủ khả năng đáp ứng chỗ ở cho khoảng 700 sinh viên nội trú và 1 trung tâm y tế để chăm sóc sức khỏe cho sinh viên học tập tại trường.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương  đang đào tạo khoảng gần 4.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh với

  • Ngành đào tạo trình độ đại học: 14 chuyên ngành
  • Thạc sĩ: 3 chuyên ngành
  • Tiến sĩ: 2 chuyên ngành

Phương thức tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh có đủ các điều kiện được tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc

Phương thức tuyển sinh: Theo đề án tuyển  sinh riêng của Trường với hình thức xét tuyển các môn văn hóa và thi tuyển các môn năng khiếu theo chuyên ngành thí sinh đăng kí dự thi.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 (dự kiến): 1070

Các chuyên ngành đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Thứ tự

Tên ngành/ chương trình đào tạo

Các chỉ tiêu dự kiến

1

Ngành đào tạo trình độ đại học

1.070

 

 

  • Sư phạm Âm nhạc
  • Chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc mầm non

200

 

  • Sư phạm Mỹ thuật
  • Chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật Mầm non

200

 

  • Quản lí Văn hóa
  • Chuyên ngành Quản lí Văn hóa Nghệ thuật
  • Chuyên ngành Quản lí Văn hóa Du lịch

120

 

Thiết kế Thời trang

120

 

Công nghệ May

100

 

Thiết kế Đồ họa

180

 

Thanh nhạc

60

 

Hội họa

20

 

Piano

30

 

Diễn viên Kịch- Điện ảnh

40

2

Ngành đào tạo trình độ đại học liên thông

         ( Từ TC, CĐ lên ĐH)

120

 

Sư phạm Âm nhạc/ Sư phạm Âm nhạc Mầm non

30

 

Sư phạm Mỹ thuật/ Sư phạm Mỹ thuật Mầm non

30

 

Quản lí Văn hóa

30

 

Thiết kế Thời trang

30

 

Hội đồng Tuyển sinh

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương