Tin tức – Sự kiện

Đào tạo Thanh nhạc – Thế mạnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

22 Tháng Ba 2019

                                                             BBT

Xã hội ngày càng phát triển, trào lưu âm nhạc Quốc tế rất đa dạng đã thu hút mọi giới mọi ngành nghề trong xã hội. Hoạt động lớn hay các sự kiện thường kỳ không thể thiếu hoạt động liên quan đến thanh nhạc. Đây chính là cơ hội vàng cho những người tâm huyết với ngành thanh nhạc có đất diễn và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Mỗi thế hệ hay trong mỗi chúng ta, ai cũng đã từng yêu thích và ngưỡng mộ những ca sĩ có giọng ca vàng. Đối với ca sĩ, để được công chúng mến mộ lại là niềm động viên vô hạn để họ tiếp tục mang lời ca, tiếng hát cống hiến cho khán giả. Để thành danh và đi vào lòng công chúng không hề đơn giản bởi người ca sĩ phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện và thử thách rất nhiều trong học đường, trên nhiều sàn diễn. Ngày nay, đã là ca sĩ chuyên nghiệp buộc phải được đào tạo bài bản qua âm nhạc, trong đó không thể thiếu được ngành học Thanh nhạc.

Từ xa xưa, lời ca, tiếng hát vốn được xem là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của con người. Ngay từ khi sinh ra ta đã được nghe tiếng ầu ơ ru con của bà, của mẹ… Ngày nay, khi cách mạng 4.0 đang đến gần cùng với đà phát triển của công nghệ thì trào lưu ca nhạc khắp nơi trên thế giới đã đến gần với công chúng hơn bao giờ hết. Đến với lĩnh vực hoạt động âm nhạc coi như đã bước chân vào ngành công nghiệp giải trí mà cơ hội mang đến sự nổi tiếng là điều hoàn toàn có thể.  Điều đó được minh chứng qua nhiều ca sĩ đã thành danh và sống được bằng chính nghề mình yêu thích. Tại trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương có thể kể đến rất nhiều giảng viên, nghệ sĩ, ca sĩ như: nghệ sĩ ưu tú Mai Tuyết – Trưởng khoa Thanh nhạc, nghệ sĩ Hương Giang – Phó khoa Thanh nhạc, ca sĩ Đoàn Thùy Trang – Giảng viên khoa Thanh nhạc, ca sĩ Tiến Lợi – Giảng viên khoa Thanh nhạc, ca sĩ Quỳnh Phương – Giảng viên khoa SPAN, ca sĩ Tân Phương… đây chính là những tấm gương tạo động lực cho các bạn trẻ có năng khiếu thanh nhạc có sự tự tin và động lực để thi vào khoa Thanh nhạc.

Ca sĩ Đoàn Thùy Trang – Giảng viên khoa Thanh nhạc

Ca sĩ Quốc Tuấn – Giảng viên khoa Thanh nhạc biểu diễn cùng sinh viên khoa Thanh nhạc tại Đài Truyền hình Việt Nam

Để trở thành ca sĩ và sống được bằng nghề thanh nhạc là việc làm không hề dễ dàng nhưng sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều nếu các bạn trẻ lựa chọn đúng môi trường để học tập. Với chương trình đào tạo thanh nhạc chuyên ngành ở trình độ Đại học thì khoa Thanh nhạc của trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã được khẳng định thương hiệu qua minh chứng số lượng thí sinh thi vào ngành Thanh nhạc chuyên ngành của Nhà trường đã tăng dần theo từng năm tuyển sinh. Sinh viên đã tự tin đứng trên sân khấu lớn để biểu diễn và đủ khả năng theo được nghề sau khi tốt nghiệp.

Một tiết mục biểu diễn của sinh viên khoa Thanh nhạc – Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Bên cạnh kiến thức thanh nhạc chuyên ngành được đội ngũ giảng viên có năng lực và uy tín giảng dạy, thì sinh viên của Nhà trường còn được thừa hưởng sự đào tạo rất bài bản về âm nhạc với bề dày gần 50 năm tích lũy kinh nghiệm cho các môn cơ bản như lịch sử âm nhạc, phân tích tác phẩm, kỹ thuật xướng âm, hợp xướng, thực hành nghệ thuật, biểu diễn… Ngoài ra, sinh viên khoa Thanh nhạc của Nhà trường hàng năm còn được tham gia cuộc thi Giọng hát hay sinh viên do Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức. Qua đó, sinh viên thanh nhạc của Nhà trường có cơ hội phô diễn kỹ năng biểu diễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời giúp các em có bản lĩnh tự tin khi đứng trên các sân khấu lớn ...

Hà Trang và Trần Văn Quý – Sinh viên K4, khoa Thanh nhạc tham gia công tác tuyển sinh Đại học năm 2019 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Hồng Ngọc – Sinh viên khoa Thanh nhạc tham gia Hội thi Tài năng trẻ

 học sinh, sinh viên tại thành phố Nha Trang

Tuyển sinh Đại học năm 2019, Khoa Thanh nhạc của trường ĐHSP Nghệ thuật TW có chỉ tiêu tuyển 60 tân sinh viên. Để tham dự kỳ tuyển sinh vào khoa Thanh nhạc, thí sinh phải tốt nghiệp lớp 12, xét điểm môn văn thông qua học bạ 3 năm phổ thông hoặc điểm văn tốt nghiệp. Ngoài ra, thí sinh sẽ thi môn kiến thức âm nhạc cơ bản (nhạc lí, xướng âm hoặc thẩm âm) và môn thanh nhạc. Thời gian diễn ra kỳ thi (3 ngày) từ ngày 10/7/2019 đến ngày 12/7/2019. Để rõ hơn, các bạn thí sinh có thể gọi điện, gửi email, đặt câu hỏi với bộ phận tư vấn tuyển sinh theo địa chỉ tuyensinh@spnttw.edu.vn hoặc điện thoại số: 0947.392.229 Nhà trường sẽ trực tiếp trả lời nhằm tạo điều kiện tối đa cho các bạn thí sinh quan tâm đến khoa Thanh nhạc của trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm