Tin tức – Sự kiện

Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019 tại Trường Hữu Nghị T78

03 Tháng Tư 2019

BBT

          Thực hiện chính sách hợp tác quốc tế về mở rộng liên kết đào tạo, chiều ngày 1/4/2019, Đoàn công tác Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức buổi tư vấn, tuyển sinh – hướng nghiệp tại Trường Hữu Nghị T78 (xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội).

          Đoàn công tác do PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác còn có TS. Nguyễn Văn Định – Quyền Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Ngô Thị Việt Anh – Phó Trưởng phòng Đào tạo cùng các giảng viên, chuyên viên rất có kinh nghiệm của trường ĐHSP Nghệ thuật TW trực tiếp tư vấn cho các bạn học sinh Việt Nam, Lào quan tâm đến buổi tư vấn, tuyển sinh – hướng nghiệp.

Toàn cảnh buổi Tư vấn, tuyển sinh – hướng nghiệp tại Trường Hữu Nghị T78

Lưu học sinh CHDCND Lào của Trường Hữu Nghị T78

tại buổi tư vấn, tuyến sinh – hướng nghiệp

 

ThS. Ngô Thị Việt Anh – Phó Trưởng phòng Đào tạo đã thông tin chi tiết rõ ràng các chuyên ngành đào tạo và kế hoạch tuyển sinh năm 2019 của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đặc biệt đối với các lưu học sinh CHDCND Lào đang học tập ở Trường Hữu Nghị T78, sẽ được hưởng những chính sách ưu tiên, ưu đãi về chế độ học bổng, điều kiện học tập tốt nhất dành cho sinh viên CHDCND Lào khi tham gia học tập, nghiên cứu tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Phát biểu trong buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW khẳng định Nhà trường đang dành rất nhiều nguồn lực để đẩy mạnh việc trang bị cơ sở vật chất phục vụ công tác giáo dục đào tạo được tốt nhất. Đặc biệt Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và là 1 trong 3 trường nghệ thuật đạt chuẩn kiểm định trong tổng số 70 trường thuộc khối các trường nghệ thuật trên toàn quốc. Nhà trường là nơi đã đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn lượt giáo viên nghệ thuật, cán bộ quản lý cho ngành giáo dục. Đến nay đã có gần 20 lưu học sinh Lào đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ tại trường. Những con số đó chính là thông điệp khẳng định trường ĐHSP Nghệ thuật TW là cơ sở đào tạo đáng tin cậy cho các bạn lưu học sinh Lào đến học tập.

ThS. Ngô Thị Việt Anh – Phó Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ về thông tin tuyển sinh năm 2019 của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

          Buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra rất sôi nổi khi nhiều em học sinh Trường Hữu Nghị T78 đã mạnh dạn bày tỏ nguyện vọng được theo học tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và nêu thắc mắc về môn thi, khối thi, các điều kiện xét tuyển vào nhà trường… Đoàn công tác đã lần lượt giải đáp từng câu hỏi của các em, đồng thời tư vấn cho các em những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn để có cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và nguyện vọng của các em. Tại buổi tư vấn nhiều em học sinh đã đăng ký ngay hồ sơ dự thi vào Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Học sinh Trường Hữu Nghị T78 đặt câu hỏi cho cán bộ tuyển sinh

Buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Trường Hữu Nghị T78 thành công tốt đẹp đã mở ra nhiều triển vọng về thu hút học sinh nước ngoài đặc biệt là lưu học sinh CHDCND Lào tham gia học tập tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Hy vọng trong năm học 2019-2020, nhà trường sẽ được đón nhận nhiều sinh viên CHDCND Lào đến học tập tại trường.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 (dự kiến): 1070

Các chuyên ngành đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW

Thứ tự

Tên ngành/ chương trình đào tạo

Các chỉ tiêu dự kiến

1

Ngành đào tạo trình độ đại học

1.070

 

 

  • Sư phạm Âm nhạc
  • Chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc mầm non

200

 

  • Sư phạm Mỹ thuật
  • Chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật Mầm non

200

 

  • Quản lí Văn hóa
  • Chuyên ngành Quản lí Văn hóa Nghệ thuật
  • Chuyên ngành Quản lí Văn hóa Du lịch

120

 

Thiết kế Thời trang

120

 

Công nghệ May

100

 

Thiết kế Đồ họa

180

 

Thanh nhạc

60

 

Hội họa

20

 

Piano

30

 

Diễn viên Kịch- Điện ảnh

40

2

Ngành đào tạo trình độ đại học liên thông

         ( Từ TC, CĐ lên ĐH)

120

 

Sư phạm Âm nhạc/ Sư phạm Âm nhạc Mầm non

30

 

Sư phạm Mỹ thuật/ Sư phạm Mỹ thuật Mầm non

30

 

Quản lí Văn hóa

30

 

Thiết kế Thời trang

30

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm