Tin tức – Sự kiện

THỰC TẬP SƯ PHẠM GIAI ĐOẠN I VỚI CẢM XÚC KHÓ QUÊN CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM NGHỆ THUẬT TW

03 Tháng Tư 2019

TS. Đào Thị Thúy Anh

Hòa chung không khí sôi nổi của tháng 3 với các hoạt động trải nghiệm ở các trường Phổ thông và trường Mầm non trên địa bàn quận Hà Đông; Sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đi thực tập Sư phạm giai đoạn I với nhiều hình thức thực tập ý nghĩa như dạy, học, sáng tạo nghệ thuật, tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, hoạt động thể thao hưởng ứng ngày hội Olympic…

Sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW dàn dựng tiết chào cờ mẫu

hình chữ S tại Tiểu học Lê Lợi.

 

Nhóm thực tập gồm các sinh viên Sư phạm đang học năm thứ 2, thứ 3 với những kinh nghiệm thực tế chưa nhiều nhưng với kiến thức được trang bị tại Nhà trường các em đã rất cố gắng, vượt lên chính mình với tình yêu nghề, yêu trò, mến trẻ và sự say mê sáng tạo để hoàn thành tốt công việc thực tập sư phạm tại các trường cơ sở.

Sinh viên NUAE tham gia hoạt động 26/3 cùng hơn 2000 học sinh trường tiểu học Lê Lợi – Hà Đông

         

Quãng thời gian thực tập sư phạm các bạn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các trường sở tại và điều đặc biệt là sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu cho tương lai khi mang nhiệt huyết, khí thế, kinh nghiệm và kiến thức đến với nghề cao quý - nghề trồng người. Thực tập sư phạm giai đoạn này cũng không tránh khỏi những khó khăn, vất vả. Đã có những giọt mồ hôi xen lẫn cả những giọt nước mắt mặn mòi, không chỉ tập giảng mà giáo sinh còn được làm công việc như một giáo viên chủ nhiệm, tham gia công tác Đoàn - Đội, tham gia tổ chức hội trại, chợ quê, giúp các bé sáng tạo… làm những công việc mà xưa nay các em chưa từng một lần thực hiện, nay phải tự tìm tòi và mầy mò để tìm ra phương án khả thi và tối ưu nhất.

Sinh viên SPMT và SPÂN Mầm non

Thực tập tại trường MN Hàng Đào – Hà Đông

Sinh viên NUAE tham gia biểu diễn nghệ thuật cùng các em học sinh trường tiểu học Lê Lợi trong lễ kỷ niệm 26/3

 

Nếu tuần đầu sinh viên NUAE còn chút bỡ ngỡ, rụt rè nhưng khi được tư vấn của giảng viên hướng dẫn, chỉ bảo của thầy cô trưởng sở tại để đến tuần hai mọi thứ đã vào guồng và công việc trôi chảy hơn. Tuần thứ 3 nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn trong tâm trạng của từng thực tập sinh với học trò: nuối tiếc của cuộc chia ly, có dạn dày của 3 tuần trải nghiệm, có sự hồn nhiên tinh nghịch của tuổi học trò và sự chững chạc của thực tập sinh khi đứng trên bục giảng trước bao ánh mắt ngưỡng mộ của học trò ngây thơ. Không “ngưỡng mộ” sao được khi thầy giáo đẹp trai vẽ đẹp, cô giáo xinh gái lại đàn hay hát giỏi với nụ cười luôn tỏa sáng cùng nhiều tài năng tổ chức hoạt động khác. Thành công và đi vào lòng người nhất khi có những cậu học trò nhỏ thổ lộ với thực tập sinh Nguyễn Tiến Đạt – Sinh viên K12, khoa SPMT là: Thầy ơi! Mai kia con cũng muốn được vào trường ĐHSP Nghệ thuật TW để được học vẽ đẹp như thầy.

 

Thực tập sinh Nguyễn Tiến Đạt (thứ 2 bên trái) – Sinh viên K12, khoa SPMT cùng nhóm thực tập lưu giữ hình ảnh đẹp với cậu học trò nhỏ

Giáo sinh ĐHSP Nghệ thuật TW thân thiện bên học trò

Có chút hờn ghen của nắng, gió, của hương sắc tháng 3 trước tuổi trẻ trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Sinh viên NUAE đang độ tuổi rực rỡ như những bông hoa khoe sắc trước đất trời, chúc mừng các giáo viên tương lai đang từng bước đong đầy, tích lũy hành trang tri thức của mình. Yêu lắm, sinh viên NUAE của chúng tôi - những cô cậu sinh viên với biết bao cá tính đến từ hoàn cảnh khác nhau nhưng luôn có một điểm chung là dám vượt lên khó khăn, hội tụ trong “một gia đình” mang tên ĐHSP Nghệ thuật TW để khẳng định tình yêu với “nghề giáo”. Chúc sinh viên NUAE tự tin để vững bước tương lai và luôn tự hào là sinh viên của ngôi trường có bề dày lịch sử gần 50 năm xây dựng và trưởng thành và phát triển.

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm