Tin tức – Sự kiện

Sôi nổi “Ngày hội sách và Văn hóa đọc” năm 2019 tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

23 Tháng Tư 2019

BBT

Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” (21/4) và “Ngày sách và bản quyền thế giới” (23/4), Trung tâm Truyền thông và Ứng dụng nghệ thuật đã tổ chức “Ngày hội sách và Văn hóa đọc” năm 2019 tại Phòng đọc thư viện, tầng 2, nhà E, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Đến dự “Ngày hội sách và Văn hóa đọc” về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Trung tâm Truyền thông và Ứng dụng nghệ thuật có ThS. Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn trường cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên và đông đảo các bạn học viên, sinh viên đến tham dự.

TS. Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Ứng dụng

Nghệ thuật phát biểu khai mạc

Thay mặt Ban tổ chức, TS. Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Ứng dụng Nghệ thuật đã phát biểu khai mạc “Ngày hội sách và Văn hóa đọc” năm 2019; khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách của con người

PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh ý nghĩa của “Ngày hội sách và Văn hóa đọc” đối với việc lan tỏa tri thức và phát huy văn hóa đọc trong cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; đồng thời nêu cao trách nhiệm của cán bộ, giảng viên trong việc đóng góp, xây dựng làm phong phú thêm các nguồn tư liệu sách của thư viện nhà trường.

Sinh viên Giàng A Chú - K10 Sư phạm Mỹ thuật chia sẻ

kinh nghiệm đọc sách trên thư viện

Chia sẻ về kinh nghiệm đọc sách, sinh viên Giàng A Chú - K10 khoa Sư phạm Mỹ thuật cũng đã nêu bật vai trò của thư viện trong việc giúp sinh viên tiếp cận các nguồn tri thức bổ ích phục vụ cho quá trình học tập và rèn luyện bản thân trong nhà trường.

Cũng trong buổi lễ khai mạc “Ngày hội sách và Văn hóa đọc”, thư viện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiếp nhận nhiều đầu sách là các công trình nghiên cứu của các tác giả là cán bộ, giảng viên trong trường trao tặng.

PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

PGS.TS Hà Thị Hoa - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ

TS. Đỗ Việt Hùng - Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ

TS. Dương Thị Thu Hà - Trưởng khoa Sau Đại học

ThS. Phạm Ngọc Anh – Phó Trưởng khoa Giáo dục đại cương

tặng sách thư viện

Ngày hội đọc sách với hàng nghìn đầu sách phong phú trên các lĩnh vực về văn học, nghệ thuật, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc… được bố trí khoa học, trưng bày đẹp mắt, công phu tại phòng đọc Thư viện đã thực sự trở thành ngày hội kết nối giữa những người yêu sách, nơi cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tìm được nhiều cuốn sách hay, bổ ích, làm giàu thêm sự hiểu biết của mình về kho tàng tri thức của nhân loại. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách, tạo được mối quan hệ thân thiện giữa thư viện và bạn đọc, đưa văn hóa đọc trở thành ý thức, hoạt động thường xuyên của đại bộ phận cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc:

PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường;

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường

cùng các lãnh đạo đơn vị, giảng viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc

PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

đi tham quan trưng bày sách