Tin tức – Sự kiện

TS Piano Scott Holden, Đại học Brigham Young - Hoa Kỳ đến tham quan, trao đổi hợp tác và giảng dạy tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

10 Tháng Năm 2019

BBT

Thực hiện kế hoạch phát triển và mở rộng hợp tác quốc tế, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (Việt Nam) và Trường Đại học Brigham Young (Hoa Kỳ) trong 2 ngày 08 và 09/5/2019, TS Piano Scott Holden, Trường Đại học Brigham Young (Hoa Kỳ) đã đến tham quan, trao đổi hợp tác và giảng dạy tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Tham gia đón tiếp TS Scott Holen, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đỗ Việt Hùng - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, ThS. Đinh Công Hải - Trưởng khoa Piano.

Lãnh đạo nhà trường trao đổi hợp tác với TS Scott Holden

Trong buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng được chào đón TS Scott Holden sang thăm và giảng dạy tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đồng thời PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng điểm qua lại sự hợp tác gắn bó giữa hai Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Đại học Brigam Young (Hoa Kỳ) trong thời gian vừa qua; giới thiệu với TS Scott Holden những nét khái quát về chương trình đào tạo, hợp tác quốc tế giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với các nước trên thế giới như Nga, Trung Quốc, Đan Mạch, Hàn Quốc…; các chương trình dự án hợp tác giữa nhà trường với Liên minh Châu Âu và trong tháng 9/2019 sắp tới dàn hợp xướng nhà trường sẽ sang Mỹ biểu diễn…Qua đó mong muốn mở ra những cơ hội trao đổi và hợp tác mới. TS Scott Holden cũng bày tỏ hy vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa hai trường trong thời gian tới đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo giáo viên âm nhạc cho Việt Nam.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với TS Scott Holden

Kết thúc buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, TS Scott Holden đã có một số bài giảng chuyên ngành cho sinh viên khoa Piano về một số phương pháp phát triển, kỹ thuật piano, sư phạm piano như kỹ thuật chơi một bài piano, cấu tạo của một bản Sonata, phương pháp luyện tập piano một cách hiệu quả… Đặc biệt trong chiều ngày 09/5/2019 TS. Scott Holden đã biểu diễn một số tác phẩm piano nổi tiếng trên thế giới tại phòng hòa nhạc. Đây thực sự là cơ hội trau dồi và trao đổi học thuật quý báu cho giảng viên, sinh viên, học viên nhà trường đặc biệt trong bối cảnh hợp tác và công bố quốc tế hiện nay đang được xã hội quan tâm, với đòi hỏi nâng cao chất lượng và hội nhập quốc tế. 

TS Scott Holden giảng dạy về các phương pháp, kỹ thuật Piano cho sinh viên

Tin tưởng rằng, với sự giúp đỡ tạo điều kiện hợp tác của Trường Đại học Brigham Young, Hoa Kỳ, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ có thêm nhiều cơ hội mới phát triển, nâng cao thương hiệu và chất lượng đào tạo của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật.

Một số hình ảnh trong buổi giảng dạy và biểu diễn của TS Scott Holden:

TS Scott Holden giảng dạy cho sinh viên khoa Piano

TS Scott Holden biểu diễn các tác phẩm Piano