Tin tức – Sự kiện

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW biểu diễn tại Lễ khai mạc Hội thi Liên hoan Hợp xướng quốc tế lần thứ VI tại Hội An

16 Tháng Năm 2019

PV

Tối ngày 15.05, tại Nhà hát Hội An (thành phố Hội An, Đà Nẵng), Hội thi Liên hoan Hợp xướng Quốc tế lần thứ VI do Hiệp hội Interkultur (CHLB Đức) phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, UBND tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An tổ chức được chính thức khai mạc. Đội Hợp xướng của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cùng với các nghệ sĩ thuộc các đoàn hợp xướng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia biểu diễn các tiết mục chào mừng.

Đội hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW biểu diễn tại lễ khai mạc Hội thi Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ VI

Tham gia khai mạc, đội hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng - TS. Lê Vinh Hưng đã biểu diễn tiết mục Sắp qua cầu. Đồng thời, Đội hát cùng các đội hợp xướng khác trong hai tiết: Hòa nhịp con timTrái tim âm nhạc. Các tiết mục được trình diễn một cách hoàn hảo, thu hút sự quan tâm của khán giả có mặt tại Nhà hát.

Các đội tham gia Hội thi Liên hoan cùng biểu diễn các tiết mục chào mừng

Hội thi năm nay có sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ...Là một nhân tố tích cực, đội hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã sớm có sự chuẩn bị kỹ càng để sẵn sàng tham gia vào Hội thi Liên hoan lần này.

Đội hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã nhiều lần tham gia Hội thi Liên hoan Hợp xướng quốc tế

Với sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường, ngay từ năm 2011, lần thứ nhất của Hội thi Liên hoan Hợp xướng quốc tế tổ chức tại Hội An, đội hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham gia tranh tài cùng nhiều đoàn hợp xướng đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả, có một huy chương Vàng thuộc về đoàn hợp xướng trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Cho tới nay, đây là Huy chương Vàng đầu tiên của hợp xướng Việt Nam trong các sự kiện hợp xướng quốc tế. Tiếp nối thành công đó, đội hợp xướng của Trường đã nhiều lần thành tích cao tại các kỳ liên hoan tiếp theo và trở thành niềm tự hào của Nhà trường trong công tác đào tạo, biểu diễn nghệ thuật.

Ngày 16/5, Đội hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ chính thức tranh tài tại hạng thi A1.