Tin tức

Đội hợp xướng trong phần dự thi tại Hội thi Liên hoan Hợp xướng quốc tế lần thứ VI

17 Tháng Năm 2019

Ngày 16.05, Hội thi Liên hoan Hợp xướng Quốc tế lần thứ VI tại Hội An bước vào ngày tranh tài chính thức với sự góp mặt của 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đội hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW góp mặt ở hạng A1 (độ khó 1)

Đội hợp xướng trong phần dự thi tại Hội thi Liên hoan Hợp xướng quốc tế lần thứ VI

Hạng A1 - hợp xướng hỗn hợp được đánh giá có mức độ khó nhất trong các hạng mục tranh tài của Hội thi, Liên hoan lần này. Để đáp ứng cho phần thi, đội hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (NUAE) có 4 tiết mục: Ave maris stella ( Edvard Grieg), Sắp qua cầu (dân ca Bắc bộ, chuyển soạn: Đỗ Dũng), Bòn rút ( Lê Vinh Hưng), Open my mouth (Andre J.Thomas) với sự chỉ huy của Nhạc trường - TS. Lê Vinh Hưng. Với nền tảng chuyên nghiệp, bài bản trong đào tạo và tinh thần tập luyện nghiêm túc, các tiết mục biểu diễn của đội hợp xướng NUAE lần này được giới chuyên môn đánh giá cao.

Tập luyện trước giờ thi

Không chỉ thường xuyên tập luyện, nâng cao chất lượng chuyên môn để chuẩn bị cho việc tranh tài tại các Hội thi, Đội hợp xướng của Trường còn vinh dự tham gia nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế như: Hòa nhạc Gustav Mahler, Điều còn mãi, Ngày âm nhạc Việt Nam...gần đây nhất là Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2019. Có thể nói, hoạt động đào tạo, biểu diễn Hợp xướng đã trở thành niềm tự hào, làm nên thương hiệu của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Các thông tin của đội hợp xướng tại Hội thi, Liên hoan Hợp xướng quốc tế lần thứ VI sẽ tiếp tục được cập nhật trong các tin tiếp theo. 

Một số hình ảnh tại Hội thi Hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ VI

Tiến sĩ Ralf Eisenbei - Giám đốc nghệ thuật tổ chức Hiệp hội Interkultur và các thành viên Ban tổ chức Hợp xướng Quốc tế Việt nam 2019

Đoàn hợp xướng nước chủ nhà Việt Nam với tiết mục  "Hòa nhịp con tim" với sự tham gia biểu diễn của 03 vị giám khảo Hội thị

Đoàn hợp xướng NUAE biểu diễn tiết mục: Sắp qua cầu - dân ca Bắc bộ, chuyển soạn: Đỗ Dũng

Khán giả Quốc tế, và Việt Nam theo dõi tiết mục biểu diễn của đoàn Hợp xướng NUAE

Đoàn Hợp xướng Etonia biểu diễn tại Hội thi

Đoàn Hợp xướng Indonesia biểu diễn tại Hội thi

 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm