Tin tức – Sự kiện

Khai mạc “Không gian trải nghiệm nghệ thuật” tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

23 Tháng Năm 2019

BBT

          Sáng ngày 22/5/2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã khai trương không gian trải nghiệm nghệ thuật Múa Rối. Đến dự có PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các khoa, phòng, ban; cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường cùng đông đảo người dân đến thưởng thức các tiết mục nghệ thuật.

 

PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

 phát biểu khai mạc

            Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “ không gian trải nghiệm nghệ thuật Múa Rối là sự tâm huyết và nỗ lực của nghệ nhân, nghệ sĩ Phan Hùng - một người con sinh ra trong một gia đình có truyền thống lâu đời và nổi tiếng về nghệ thuật Múa Rối ở Việt Nam, đồng thời là giảng viên khoa Sư phạm Mỹ thuật của nhà trường. Với sự kết hợp giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và nghệ nhân Phan Hùng, nhà trường hy vọng sẽ mang đến một sân chơi bổ ích giúp sinh viên hiểu hơn về nghệ thuật Múa Rối của Việt Nam, có ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc. Đồng thời đây cũng là không gian trải nghiệm nghệ thuật để nhà trường giới thiệu với các đoàn khách quốc tế, thu hút khách đến thăm quan, thưởng thức nghệ thuật”.

Khán giả tham dự lễ khai mạc không gian trải nghiệm nghệ thuật múa rối

           

Chương trình với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Nhà hát Múa Rối Việt Nam và các nghệ sĩ đến từ các đoàn nghệ thuật khác đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc như “đấu vật”, “múa rắn”, “kịch câm”, “múa rối nước”… Trong đó, có nhiều sinh viên, người dân lần đầu tiên được xem nghệ thuật Múa Rối cạn, Múa rối nước đã bị chinh phục hoàn toàn và tỏ ra thích thú bộ môn nghệ thuật này.

            Buổi lễ khai mạc kết thúc để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng khán giả. Hy vọng, trong tương lai “Không gian trải nghiệm nghệ thuật” tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày càng phát triển và sẽ trở thành địa chỉ yêu thích của khán giả trong và ngoài nước tìm đến thưởng thức nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

            Hình ảnh một số các tiết mục nghệ thuật:

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm