Tin tức – Sự kiện

Chung kết cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng năm 2019

29 Tháng Năm 2019

BBT

          Sau một thời gian tranh tài sôi nổi, tối ngày 24/5/2019, vòng chung kết cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ VI mở rộng đã diễn ra tại phòng Hòa nhạc.

Đến dự chương trình, về phía khách mời có GS. TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên của Quốc Hội; ông Bùi Quang Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Văn Thịnh - Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Phạm Trí Cường - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Trương Thanh Hoài - Cục trưởng Cục Công nghiệp Bộ Công thương; ông Phạm Quốc Tuấn - Chủ tịch Viện Cổ vật và Di sản Việt Nam; ông Đào Hải Triều - Giám đốc Bảo tàng Hậu cần Quân đội; các quý vị đại biểu đại diện các Sở Văn hóa, Đoàn Nghệ thuật, trường nghệ thuật của tỉnh Phú Thọ, tỉnh Vĩnh Phúc, nhà hát chèo Ninh Bình, nhà hát chèo Quân Đội, nhà hát Tuổi Trẻ, Đoàn Nghệ thuật Phòng không Không quân; các quý vị đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp…

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên và đông đảo khán giả đến cổ vũ cho 15 thí sinh dự thi vòng chung kết cuộc thi.

Các thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi giọng hát hay sinh viên

lần thứ VI mở rộng

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc thi là sân chơi bổ ích cho những sinh viên đam mê ca hát của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghê thuật TW được tổ chức theo mô hình Sao Mai thu nhỏ, các thí sinh dự thi ở 3 dòng ca nhạc là Thính Phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ. Đây là cơ hội để cho các em được cọ sát những điều học trong nhà trường vào thực tế, đồng thời thể hiện được tài năng, rèn luyện bản lĩnh sân khấu, tỏa sáng ước mơ âm nhạc…

PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai mạc

Ban Giám khảo cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên lần thứ VI gồm 5 thành viên: ThS.NSƯT Trần Mai Tuyết - Trưởng khoa Thanh Nhạc; NSND, ca sĩ Quang Thọ; NSƯT Trọng Thủy - Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ; ThS. Ca sĩ Đỗ Hương Giang - Phó Trưởng khoa Thanh Nhạc; ThS. Ca sĩ Đoàn Thúy Trang - Giảng viên khoa Thanh Nhạc. Đây là những người “cầm cân nảy mực”, trực tiếp chọn ra quán quân của mỗi dòng nhạc trong vòng chung kết.

PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

tặng hoa Ban Giám khảo cuộc thi

Với tâm thế bình tĩnh, tự tin, 15 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ đã lần lượt thể hiện các phần thi của mình. Qua đó cống hiến cho khán giả những tiết mục vô cùng đặc sắc, ấn tượng và mang dấu ấn riêng của vòng chung kết. Có thể kể đến dòng thi dân gian có nhiều thí sinh có chất giọng đẹp, thể hiện các tác phẩm mang đậm màu sắc dân tộc, phong phú; dòng nhạc nhẹ có nhiều phong cách thể hiện trẻ trung, sôi nổi, gây ấn tượng cho khán giả; dòng thính phòng với các tác phẩm mang âm hưởng trầm hùng, thể hiện kỹ thuật điêu luyện… Đêm chung kết còn chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của nhiều thí sinh so với hai vòng thi trước. Nhìn chung các tác phẩm đều được các thí sinh chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, đầu tư dàn dựng công phu. Chất lượng của cuộc thi ngày càng được nâng cao, theo hướng chuyên nghiệp.

Sau quá trình làm việc nhiệt tình, công tâm, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được các giải thưởng như sau: 03 giải Nhất: Nguyễn Trường Linh - Dòng thính phòng, Nguyễn Văn Chiến - Dòng dân gian, Phạm Ánh Linh - Dòng nhạc nhẹ; 03 giải Nhì: Tạ Thị Minh Mẫn - Dòng thính phòng, Đồng Văn Đại – Dòng dân gian, Vũ Đức Việt - Dòng nhạc nhẹ; 06 giải Ba: Nguyễn Phúc Đại và Hoàng Quốc Trí - Dòng thính phòng, Phạm Hoàng Hà và Nguyễn Quang Huy - Dòng dân gian, Trần Trung Kiên và Trần Thị Huyền Trang - Dòng nhạc nhẹ; 03 giải Khuyến Khích: Trịnh Văn Hiệp - Dòng thính phòng, Nguyễn Văn Hạ - Dòng dân gian, Trần Nam - Dòng nhạc nhẹ; 02 giải Triển vọng: Đoàn Thị Linh và Minh Hồng

 

PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường,

 các vị đại biểu khách mời, Ban Giám khảo, lãnh đạo các đơn vị nhà trường

và các thí sinh dự thi vòng chung kết chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ VI năm 2019 đã khép lại thành công tốt đẹp. Vượt ra ngoài ý nghĩa của một cuộc thi tài, đây còn là môi trường để giới trẻ có chung niềm đam mê được rèn luyện, giao lưu và học hỏi. Qua 6 lần tổ chức nhiều tài năng âm nhạc đã được phát hiện, giới thiệu đến các cuộc thi chuyên nghiệp và trưởng thành trên con đường nghệ thuật như ca sĩ Sông Thao (giải Ba Sao Mai năm 2015), ca sĩ Bùi Thùy Trang (top 12 Sao Mai điểm hẹn), ca sĩ Hoàng Thị Thu Dung (giải Nhất Ngôi sao Dân ca năm 2016)... Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa được tổ chức để kỷ niệm 49 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 13 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (26/5/2006 - 26/5/2019).

Một số hình ảnh dự thi của các thí sinh:

Tạ Thị Minh Mẫn

+ Aria Nữ hoàng đêm tối (Trích trong ca kịch “Cây sáo thần” của Mozart)

+ Chào anh Giải phóng quân (Sáng tác: Hoàng Vân)

Trịnh Văn Hiệp

+ Cảm ơn mẹ (Sáng tác: Đức Thịnh)

+ Truyền thuyết Hồ Gươm (Sáng tác: Hoàng Phúc Thắng)

Nguyễn Phúc Đại

+ Unafurtiva lagrima (Sáng tác: G.Donnizetti)

+ Ca ngợi Hồ Chủ tịch (Sáng tác: Văn Cao)

Phạm Hoàng Hà

+ Cung đàn Thúy Kiều (Sáng tác: Ngọc Thịnh)

+ Đêm ả đào (Sáng tác: Phú Quang)

Nguyễn Văn Hạ

+ Giã bạn đêm trăng

+ Hồ trên núi (Sáng tác: Phó Đức Phương)

Đồng Văn Đại

+ Phú nước non (Sáng tác: Nguyễn Tiến)

+ Hồ trên núi (Sáng tác: Phó Đức Phương)

Nguyễn Quang Huy

+ Lời ru (Sáng tác: Lê Minh)

+ Đào Liễu (Tác giả: Chèo cổ)

Nguyễn Văn Chiến

+ Đá lạnh (Sáng tác: Lê Minh)

+ Xúc cảm non thiêng (Sáng tác: Tuấn Phương)

Trần Trung Kiên

+ Thủy thần (Sáng tác: Đức Anh)

+ Hồ trên núi (Sáng tác: Phó Đức Phương)

Phạm Ánh Linh

+ Lỡ làng (Sáng tác: Nguyễn Việt Bình)

+ Xinh (Sáng tác: Nathanlee)

Trần Thị Huyền Trang

+ Mashup Đã hơn một lần I believe I can Fly (Sáng tác” Tăng Nhật Lệ & R. Kelly

+ Em muốn anh đưa em về (Sáng tác: Đỗ Hiếu)

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm