Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của các học viên Nguyễn Xuân Tám, Bùi Thị Miên, K7 - Chuyên ngành Quản lý Văn hóa

05 Tháng Bảy 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 03/7/2019, tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau Đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 7 - Chuyên ngành Quản lý Văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của học viên, học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn, ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy, khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, TS. Đỗ Lan Phương - Phản biện 1, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên và Thư kí.

Đề tài: Quản lý lễ hội chùa Hào Xá, xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Học viên: Nguyễn Xuân Tám

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thu Hoài

Tóm tắt nội dung: Lễ hội là loại hình sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng gắn với phong tục tập quán, diễn xướng dân gian, văn nghệ dân gian của mỗi vùng miền được hình thành và phát triển trong quá trình phát triển lịch sử. Lễ hội truyền thống chùa Hào Xá (Thanh Hà) có từ lâu đời và được duy trì cho đến nay với nhiều sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc. Đây là một lễ hội lớn ở Hải Dương vào dịp đầu xuân. Với mong muốn góp bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý lễ hội chùa Hào Xá, tác giả đã chọn đề tài Quản lý lễ hội chùa Hào Xá, xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương để nghiên cứu.

Xếp loại: Xuất sắc

Học viên Nguyễn Xuân Tám chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên Hội đồng khoa học

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Phản biện 2, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên và Thư kí.

Đề tài: Quản lý lễ hội Đền Cao, phường An Lạc, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Học viên: Bùi Thị Miên

Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS. Đỗ Lan Phương

Tóm tắt nội dung: Đền Cao (thôn Đại, xã An Lạc, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) nằm trong quần thể khu di tích đền Cao thờ 5 vị tướng họ Vương đã có công lớn giúp vua Lê Đại Hành giành chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống quân Tống xâm lược năm 981. Trải qua hơn 1000 năm, với bao thăng trầm, biến thiên của lịch sử, ngôi đền trở thành một địa chỉ tâm linh không chỉ của người dân An Lạc mà còn của bao du khách thập phương. Lựa chọn đề tài Quản lý lễ hội Đền Cao, phường An Lạc, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, tác giả luận văn đã nghiên cứu thực trạng quản lý lễ hội đền Cao, từ đó đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Xếp loại: Giỏi

ThS. Hoàng Bích Hậu - Phó Trưởng khoa Sau đại học đọc Quyết định thành lập