Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Trần Kim Trọng Nghĩa và Nguyễn Phú Quốc (K9) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

22 Tháng Bảy 2019

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 15/7/2019 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 9 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Kiều Trung Sơn - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Phản biện 2, TS. Lê Vinh Hưng - Ủy viên, TS. Đỗ Thị Minh Chính - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học Đọc - Ghi nhạc cho sinh viên Cao đẳng Sư phạm Âm nhạc tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Học viên: Trần Kim Trọng Nghĩa

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Hoàng Tiến

Tóm tắt nội dung: Tại trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, trong đào tạo giáo viên âm nhạc, Đọc - Ghi nhạc là một trong hai môn học quan trọng. Với đặc điểm là môn thực hành, môn Đọc - Ghi nhạc đòi hỏi người dạy phải hoàn thiện nhiều kỹ năng như: soạn giáo án, đọc mẫu bài xướng âm, tổ chức hướng dẫn sinh viên học tập, khả năng diễn tấu thành thạo Piano… Bên cạnh đó, trong quá trình giảng dạy môn học tại trường gặp một số khó khăn như cơ sở vật chất còn yếu, chưa biên soạn được giáo trình riêng… Để góp phần xây dựng, đổi mới nội dung dạy học môn Đọc - Ghi nhạc tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum giai đoạn hiện nay, tác giả đã chọn đề tài “Dạy học Đọc – Ghi nhạc cho sinh viên Cao đẳng Sư phạm Âm nhạc tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum” để nghiên cứu.

Xếp loại: Giỏi

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Chủ tịch Hội đồng, TS. Lê Vinh Hưng - Phản biện 1, PGS.TS. Kiều Trung Sơn - Phản biện 2, TS. Đỗ Thị Minh Chính - Ủy viên, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học soạn đệm ca khúc trên đàn phím điện tử cho sinh viên Cao đẳng Sư phạm Âm nhạc, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

Học viên: Nguyễn Phú Quốc

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Hoàng Tiến

Tóm tắt nội dung: Đàn phím điện tử Keyboard là một loại nhạc cụ phổ biến ở nước ta từ những năm 80 của thế kỷ XX. Nhằm đào tạo giáo viên âm nhạc cho các trường trung học cơ sở, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã đưa đàn phím điện tử trở thành môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo cao đẳng sư phạm âm nhạc. Tuy nhiên trong quá trình giảng dạy bộc lộ một số hạn chế như: chưa tổ chức biên soạn giáo trình môn đàn phím điện tử, thế hệ đàn dạy học cũ, hệ số lớp đông… Bên cạnh đó từ năm học 2019-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu triển khai chương trình tổng thể dạy môn âm nhạc ở cả 3 cấp học, đòi hỏi cần phải đổi mới nội dung đào tạo giáo viên để đáp ứng yêu cầu mới. Từ thực tiễn đó, tác giả đã chọn đề tài “Dạy học soạn đệm ca khúc trên đàn phím điện tử cho sinh viên Cao đẳng Sư phạm Âm nhạc, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai” để nghiên cứu. Qua đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn đàn phím điện tử tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Xếp loại: Giỏi

Hai học viên Trần Kim Trọng Nghĩa và Nguyễn Phú Quốc

chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học