Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Trịnh Thanh Tuấn và Nguyễn Thị Lê (K5, K7) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

20 Tháng Tám 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 14/08/2019 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 5, khóa 7 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Phúc Linh - Phản biện 2, PGS.TS. Lê Văn Toàn - Ủy viên, PGS.TS. Hà Thị Hoa - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dàn dựng ca khúc cách mạng tại Câu lạc bộ Hương Nhãn, thành phố Hưng Yên

Học viên: Trịnh Thanh Tuấn

Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Lê Ngọc Canh

Học viên Trịnh Thanh Tuấn trình bày luận văn thạc sĩ trước Hội đồng khoa học

Tóm tắt nội dung: Dòng ca khúc cách mạng luôn thể hiện ý chí quật cường của dân tộc, chứa đựng tình yêu quê hương đất nước, khi có chiến tranh đã góp phần cổ vũ tinh thần cho các chiến sĩ thêm lạc quan, tin tưởng vào chiến thắng của dân tộc. Trong thời kỳ hiện nay, ca khúc cách mạng vẫn giữ được vị trí riêng. Tại câu lạc bộ Hương Nhãn, thành phố Hưng Yên các ca khúc cách mạng vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong các hoạt động biểu diễn, yêu cầu người diễn phải có kỹ năng cao, cần sự luyện tập và dàn dựng công phu. Về dàn dựng đã có nhiều nghiên cứu song vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào đề cập về dàn dựng ca khúc cách mạng cho hội viên sinh hoạt ở câu lạc bộ. Vì vậy tác giả đã chọn đề tài “Dàn dựng ca khúc cách mạng tại Câu lạc bộ Hương Nhãn, thành phố Hưng Yên” để nghiên cứu.

Xếp loại: Giỏi

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Phúc Linh - Phản biện 1, PGS.TS. Lê Văn Toàn - Phản biện 2, GS.TS. Lê Ngọc Canh - Ủy viên, PGS.TS. Hà Thị Hoa - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học bài hát tiếng Anh cho trẻ em 5-6 tuổi tại Trung tâm Harmony Music, thành phố Hà Nội

Học viên: Nguyễn Thị Lê

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai

Tóm tắt nội dung: Âm nhạc có vai trò đặc biệt trong sự hình thành và phát triển của trẻ. Hiện nay trong xu thế hội nhập, bên cạnh việc học những bài hát tiếng Việt, nhu cầu học những bài hát tiếng Anh ngày càng cao. Việc đưa các bài hát tiếng Anh vào giảng dạy tại Trung tâm âm nhạc Harmony Music đã được học sinh đón nhận rất hào hứng. Tuy nhiên bên cạnh thuận lợi vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Để đề xuất các biện pháp dạy học hát bài hát tiếng Anh nâng cao chất lượng đào tạo của Trung tâm tác giả chọn đề tài “Dạy học bài hát tiếng Anh cho trẻ em 5-6 tuổi tại Trung tâm Harmony Music, thành phố Hà Nội” để nghiên cứu.

Xếp loại: Xuất sắc

Hai học viên Trịnh Thanh Tuấn và Nguyễn Thị Lê

chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học