Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Phạm Thanh Hùng (K4) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật

20 Tháng Tám 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 14/8/2019 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 4 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của học viên học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: GS.TS. Trương Quốc Bình - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Lê Văn Tạo - Phản biện 1, TS. Nguyễn Văn Cường - Phản biện 2, TS. Phạm Minh Phong - Ủy viên, TS. Quách Thị Ngọc An - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Vận dụng phương pháp dạy học tích cực trong dạy học Mĩ thuật tại Trường Tiểu học Vĩnh Thành A, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Học viên: Phạm Thanh Hùng

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Đình Tuấn

Tóm tắt nội dung: Trong dạy học theo hướng tích cực, phương pháp dạy học được xem như cách thức hoạt động của giáo viên trong tổ chức, chỉ đạo hoạt động học tập nhằm giúp học sinh chủ động đạt mục tiêu học tập. Dạy và học mỹ thuật ở trường tiểu học góp phần quan trọng giúp học sinh phát triển nhân cách toàn diện. Qua thời gian công tác tại trường tiểu học Vĩnh Thành A, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, tác giả nhận thấy nhà trường đã quan tâm, tổ chức giảng dạy giúp học sinh phát triển năng lực, tuy nhiên chất lượng dạy và học chưa đạt được mục tiêu đề ra. Để nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh thông qua dạy học tích cực tác giả đã chọn đề tài “Vận dụng phương pháp dạy học tích cực trong dạy học Mĩ thuật tại Trường Tiểu học Vĩnh Thành A, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre” để nghiên cứu.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Phạm Thanh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học