Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Nguyễn Thị Thu Hà và Trần Mai Phong (K7) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

20 Tháng Tám 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 15/08/2019 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 7 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Thị Huệ - Phản biện 2, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Ủy viên, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Ủy viên, Thư ký

Đề tài: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa làng nghề bánh đa Kế, thành phố Bắc Giang

Học viên: Nguyễn Thị Thu Hà

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Quang Minh

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng

nhận xét về luận văn của học viên Nguyễn Thị Thu Hà

Tóm tắt nội dung: Bắc Giang là vùng đất “phên dậu” phía Bắc kinh thành Thăng Long, nơi có nền văn hóa đa dạng và các làng nghề trải đều hầu khắp 10 huyện, thành phố của tỉnh. Vấn đề bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của làng nghề luôn được chính quyền tỉnh quan tâm, khuyến khích, đặc biệt là các làng nghề nổi tiếng xưa. Trong đó có “duy trì bảo tồn nghề làm bánh đa ở xã Dĩnh Kế”, làm cho “làng làm nghề bánh đa Kế gắn với du lịch mua sắm tại các trung tâm thương mại, dịch vụ ở thành phố Bắc Giang”. Với đề tài “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa làng nghề bánh đa Kế, thành phố Bắc Giang” tác giả đã nghiên cứu đánh giá thực trạng hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa làng nghề bánh đa Kế hiện nay, đưa ra những biện pháp quản lý để bảo tồn và phát huy tối ưu giá trị văn hóa của làng nghề bánh đa Kế.

Xếp loại: Xuất sắc

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Phản biện 1, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Thị Huệ - Ủy viên, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Ủy viên, Thư ký

Đề tài: Quản lý dịch vụ karaoke ở thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Học viên: Trần Mai Phong

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Quang Minh

Tóm tắt nội dung: Là trung tâm của tỉnh, thành phố Bắc Giang có các hoạt động kinh tế, văn hóa phát triển đồng bộ. Chính quyền thành phố luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Trong những năm gần đây các loại hình dịch vụ văn hóa thể thao của thành phố phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là karaoke. Bên cạnh những thuận lợi, dịch vụ karaoke còn bộc lộ những hạn chế cần phải có sự quản lý phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương và quy định của pháp luật. Từ yêu cầu đó tác giả đã lựa chọn đề tài “Quản lý dịch vụ karaoke ở thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang” để nghiên cứu, làm rõ hoạt động quản lý dịch vụ karaoke ở thành phố Bắc Giang, đề ra các giải pháp đưa hoạt động kinh doanh karaoke vào nề nếp theo quy định của pháp luật.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Nguyễn Thị Thu Hà và Trần Mai Phong

chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học