Sự kiện

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương khai giảng năm học 2019-2020

03 Tháng Mười 2019

Hòa chung cùng không khí sôi nổi của cả nước, khai giảng bước vào năm học mới, sáng ngày 2/10/2019, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Toàn cảnh buổi khai giảng năm học 2019-2020

Đại biểu tham dự lễ Khai giảng năm học 2019-2020

Ngoài các vị đại biểu khách mời, về phía trường ĐHSP Nghệ thuật TW gồm có PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Tham dự Lễ khai giảng còn có các đồng chí trong BCH Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, Hội sinh viên và toàn thể các đồng chí cán bộ, giảng viên, học viên cao học, sinh viên nhà trường.

Để mở đầu cho buổi lễ khai giảng hôm nay, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Thảo đã lên đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2019 – 2020.

PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng.

Tiếp tục chương trình PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu chào mừng năm học mới và điểm trống khai trường. Trong bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng dành sự quan tâm đặc biệt đối với sinh viên nhà trường: “Các em sinh viên thân mến! Thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai.

Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tự trọng, sáng tạo, rèn đức, luyện tài để hướng tới tương lai. Mỗi bước đi, mỗi việc làm của các em đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh, thương hiệu của mái trường ĐHSP Nghệ thuật TW – nơi nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ Nghệ thuật.

Muốn được như thế, các em, phải thật sự yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện, tránh xa các cám dỗ của xã hội. Hãy luôn nhớ rằng: Gia đình, thầy – cô và xã hội luôn dành cho các em những điều tốt đẹp nhất, vì vậy các em phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm đó.

PGS.TS  Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen cho các tân sinh viên thủ khoa.

Hôm nay có mặt ở đây còn có toàn thể hơn 800 học viên, sinh viên mới nhập trường, thay mặt nhà trường, thầy chúc mừng các em đã trở thành học viên, sinh viên của trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Cảm ơn các em đã tin tưởng và lựa chọn trường ĐHSP Nghệ thuật TW để học tập, nơi cá cem sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân, nơi các em sẽ được học tập những kiến thức, tri thức về văn hóa – nghệ thuật để đặt nền móng tiếp theo cho những bước đi trong sự nghiệp của mình.

Cảm ơn các em đã đến bên chúng tôi và trở thành thế hệ học viên, sinh viên tiếp nối của nhà trường. Chính các em đã tiếp thêm cho chúng tôi niềm lạc quan về một tương lai nhiều hứa hẹn của ngôi trường ĐHSP Nghệ thuật TW”.

Cũng trong buổi lễ khai giảng, Thạc sỹ-NSƯT Trần Mai Tuyết – Trưởng khoa Thanh nhạc trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có bài phát biểu, chia sẻ sâu sắc đối với các bạn sinh viên: “Tôi muốn chia sẻ đôi lời với các bạn tân sinh viên cảm xúc của tôi nhiều năm trước tôi cũng ở vị trí của các bạn bây giờ, lòng hân hoan vui mừng bước sang một giai đoạn mới trong cuộc đời.

Vui mừng vì được học tập ở một môi trường mới, nhưng cũng không khỏi bỡ ngỡ và lo âu vì nghĩ mình sẽ học tập như thế nào, và sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì? Và với thời gian trải qua ngôi trường đại học với sự nỗ lực học tập của bản thân và hướng dẫn của các thầy cô cùng với sự trải nghiệm thực tế thì ngày hôm nay tôi đã vinh dự được đứng ở đây chia sẻ một phần hành trình của tôi cùng các bạn, cũng chỉ mong sẽ truyền lại được ngọn lửa đam mê nghệ thuật mà các thế hệ đi trước đã dìu dắt chúng tôi dành cho các thế hệ tiếp nối.

Còn đối với các bạn sinh viên đang học và sắp tốt nghiệp, tôi tin những năm tháng trải nghiệm ở ngôi trường này không phải là quá dài, nhưng cũng đủ là những hành trang cho các bạn tiếp tục một chặng đường mới. Nếu học tập và rèn luyện tốt, rất có thể các bạn sẽ là những đồng nghiệp của chúng tôi trong tương lai, và chúng tôi luôn luôn cảm thấy hạnh phúc vui mừng để chào đón, chia sẻ cùng các bạn”.

Đội văn nghệ của NUAE biểu diễn trong ngày Khai giảng năm học mới

Vương Quốc Hoa

Nguồn http://vanhien.vn/news/truong-dai-hoc-su-pham-nghe-thuat-trung-uong-khai-giang-nam-hoc-2019-2020-72219