Tiễn đưa Thứ trưởng Lê Hải An về nơi an nghỉ cuối cùng

22 Tháng Mười 2019
Trưa 21-10, lễ viếng Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Hà Nội. Hơn 500 đoàn đại diện các cơ quan, đoàn thể, địa phương, các nhà khoa học, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, các em sinh viên đã đến viếng.

Đến viếng Thứ trưởng Lê Hải An có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội… Cùng thời gian tổ chức viếng và đưa tang ở Nhà tang lễ Quốc gia, lễ tưởng nhớ PGS-TS Lê Hải An diễn ra tại Hội trường Đại học Mỏ - Địa chất, Hà Nội, nơi Thứ trưởng Lê Hải An có nhiều năm công tác.

Đọc điếu văn tại lễ truy điệu Thứ trưởng Lê Hải An vào hồi 14 giờ 30, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban tổ chức lễ tang, nhấn mạnh: “Đồng chí Lê Hải An là người lãnh đạo nhiệt huyết, có tư duy chiến lược, năng lực cụ thể hóa các chủ trương trong lãnh đạo, chỉ đạo; có bản lĩnh, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; luôn hành động tận tâm, đặt hiệu quả công việc và sự phát triển của bộ, của ngành lên trên hết.

Mặc dù thời gian làm Thứ trưởng chưa đầy 1 năm, nhưng là một cán bộ được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước, được tôi luyện và trưởng thành từ cơ sở, đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng vào quá trình đổi mới quản lý, quản trị đại học nói riêng, sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà nói chung. PGS-TS Lê Hải An là một cán bộ lãnh đạo trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, gần gũi, khiêm tốn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao... Đồng chí ra đi nhưng còn để lại trong chúng tôi một tấm gương sáng về một nhà giáo tận tụy, một nhà khoa học say mê nghiên cứu và một nhà quản lý giáo dục tâm huyết, trách nhiệm”.

Lễ hỏa táng vào 17 giờ 5 phút cùng ngày tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội. An táng tại Công viên Vĩnh hằng (Nghĩa trang Thiên Đức), tỉnh Phú Thọ.

PHAN THẢO

Nguồn https://www.sggp.org.vn/tien-dua-thu-truong-le-hai-an-ve-noi-an-nghi-cuoi-cung-623788.html