Tin tức – Sự kiện

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng mỗi tháng để đi học

22 Tháng Mười Một 2019

-Ngày 19/11, Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định điều chỉnh mức cho vay với học sinh, sinh viên.

Với quyết định này, mức vay tối đa của sinh viên lên tới 2,5 triệu đồng mỗi tháng.

Văn bản này điều chỉnh quyết định từ tháng 7/2007.

Bộ Kế hoạch và Đầu Tư, Bộ Kế hoạch Tài chính trình cấp có thẩm quyền cân đối, bố trí vốn cho vay, vốn cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho Ngân hàng Chính sách Xã hội để triển khai thực hiện chương trình sau năm 2020.

Ngân hàng chính sách xã hội có trách nhiệm thực hiện cho vay, giám sát, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 1/12, áp dụng đối với các khoản giải ngân mới kể từ 1/12.

Để hỗ trợ sinh viên trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chính sách vay vốn cho sinh viên từ năm 2007 và tiếp tục thực hiện cho đến nay.

Năm 2007, Thủ tướng ấn định mức vốn cho vay tối đa là 800.000 đồng/tháng/sinh viên. Đến nay, do chính sách học phí thay đổi và giá cả sinh hoạt biến động, mức vốn vay này đã được điều chỉnh tăng dần. Cụ thể, năm 2018, mức vốn cho vay là 1,5 triệu đồng/tháng/sinh viên.

Song Nguyên

Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/dieu-chinh-muc-vay-tin-dung-sinh-vien-len-2-5-trieu-dong-thang-590330.html