Sự kiện

Chương trình giao lưu biểu diễn với ban nhạc Mezzotono, Italia

25 Tháng Mười Một 2019

BBT 

            Sáng ngày 25/11/2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc giữa Ban nhạc Mezzotono với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

            

Toàn cảnh buổi giao lưu âm nhạc

            Tham dự chương trình có PGS.TS. Đào Đăng Phượng -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

khai mạc chương trình

              Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các nghệ sĩ trong buổi giao lưu âm nhạc này. Phó giáo sư cũng cho biết, Nhà trường luôn chú trọng đến việc mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài, đặc biệt là với các nghệ sĩ đến từ Italia, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại sứ quán Italia và ban nhạc Mezzotono đã mang đến một chương trình giao lưu âm nhạc hứa hẹn nhiều thú vị. Với chương trình này, các nghệ sĩ của hai bên sẽ có những màn trình diễn âm nhạc đầy sôi động và ấn tượng, mang đậm màu sắc văn hóa, đây thực sự sẽ là dịp đầy ý nghĩa để hai nước Việt Nam - Ý hiểu và gắn kết với nhau hơn.

Ban nhạc Mezzotono giao lưu và biểu diễn

           Đến với khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Ban nhạc Mezzotono đã trình diễn những bản nhạc mang đậm chất Ý bằng phong cách acapella từ giọng hát của 5 thành viên. Dù mang những sắc thái âm nhạc khác nhau nhưng họ đều trình diễn hoàn toàn với kỹ thuật Acapella, nghĩa là tạo ra thanh và nhạc mà không sử dụng bất kỳ nhạc cụ nào, nói cách khác, chính giọng hát sẽ biểu đạt âm thanh của các nhạc cụ. 

            Không chỉ mang đến sự đổi mới sáng tạo cho các màn trình diễn từ pop, jazz, tango, big band cho đến những ca khúc kinh điển, Mezzotono còn thu hút với cách thể hiện âm nhạc bằng góc nhìn hài hước và luôn có những màn tương tác đầy thú vị với khán giả.

Sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW giao lưu cùng Ban nhạc

            Đáp lại sự nhiệt tình của ban nhạc, các sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng đã thể hiện hết mình trong tiết mục giao lưu âm nhạc. Tất cả các nghệ sĩ và khán giả như hòa làm một trên sân khấu, xoá nhoà mọi khoảng cách về văn hoá, ngôn ngữ, tôn giáo và màu da.

            Được xem là đại sứ âm nhạc của nước Ý, Mezzotono gồm 5 thành viên: Luigi Nardiello, Fabio Lepore, Daniela Desideri, Tanya Pugliese, Alessandro Gnolfo. Họ đều có xuất thân với nền tảng trình độ chuyên môn âm nhạc cao, tốt nghiệp nhạc viện quốc gia và hiện đang giảng dạy cho dàn hợp xướng tại đại học quốc tế, học viện liên bang hay cộng tác với nhiều nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng.

            Vượt một chặng đường dài, những nghệ sĩ đã chinh phục những con tim yêu nhạc của khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với những dấu ấn âm nhạc vô cùng đặc sắc và ấn tượng; như một nhịp cầu nối góp phần cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Ý thêm tốt đẹp.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chụp ảnh lưu niệm cùng Ban nhạc Mezzotono