Cắt băng khánh thành Bức phù điều nghệ thuật “Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn“

26 Tháng Mười Một 2019

Cắt băng khánh thành Bức phù điều nghệ thuật "Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn"

GD&TĐ - Ngày 20/11, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và cắt băng khánh thành Bức phù điều nghệ thuật "Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn".

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung ương đã có nhiều hoạt động thiết thức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Từ một trường trung cấp bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật ở hai ngành sư phạm nghệ thuật và sư phạm âm nhạc, nay đã trở thành trường đại học sư phạm nghệ thuật đào tạo vừa chuyên sâu, vừa đa ngành, vừa đào tạo ở trình độ cao nhất và duy nhất trong lịch sử đào tạo nghệ thuật của nước nhà.

PGS.TS Đào Đăng Phượng phát biểu tại buổi lễ

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 19 ngành và chuyên ngành; trong đó có 1 ngành đào tạo trình độ tiến sỹ, 3 ngành đào tạo trình độ thạc sỹ, 15 ngành và chuyên ngành đào tạo trình độ đại học; với tổng số gần 4.000 sinh viên, học viên đang theo học tại nhà trường.

Nhà trường hiện có 390 cán bộ, giảng viên. Trình độ cán bộ, giảng viên ngày càng được nâng cao; trong đó có 1 GS.TSKH; 8 PGS.TS; 22 tiến sỹ; 268 thạc sỹ và 72 cử nhân đại học.

Chất lượng tuyển sinh, đào tạo và quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học tiếp tục được khẳng định. Kiểm định chất lượng giáo dục được triển khai tích cực...

Nhân dịp này, Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã tổ chức cắt băng khánh thành bức phù điều nghệ thuật "Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn".

Bức phù điêu được lấy nguyên mẫu từ bức ảnh "Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn" được chụp tối ngày 3/9/1960 tại chương trình Dạ hội văn nghệ quần chúng, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 3. Bức ảnh đã trở thành biểu tượng về tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hải Minh

Nguồn https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/cat-bang-khanh-thanh-buc-phu-dieu-nghe-thuat-bac-bat-nhip-bai-ca-ket-doan-4048462-v.html