Tin tức

Chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội học tập, làm việc quốc tế của sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

10 Tháng Giêng 2020

BBT

Sáng ngày 07/01/2020, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập nước ngoài của các sinh viên Nhà trường và giới thiệu, tư vấn về cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức, Trung Quốc, Đài Loan của Công ty Cổ phần Tư vấn và Du học Thành Công, Công ty TNHH AJT Education.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn và Du học Thành Công, Công ty TNHH AJT Education. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội đồng Trường, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã khẳng định trong năm qua, để góp phần nâng cao vị thế, uy tín, năng lực giảng dạy, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục nước ngoài. Với những nỗ lực đó, công tác hợp tác quốc tế của trường đạt được những kết quả đáng kể. Cho đến nay Nhà trường đã ký kết hợp tác với nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục trên thế giới như Ý, Liên bang Nga, Pháp,...

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Chương trình
            Trong thời gian qua, Nhà trường cũng đã thực hiện thành công việc trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài như 4 sinh viên, học viên đi học tập trao đổi tại Đại học Tổng hợp Xã hội Quốc gia Nga (Liên bang Nga), 01 sinh viên học Thạc sỹ thanh nhạc tại Học viện Alfredo Casella (Italia), 01 sinh viên Piano học Thạc sỹ tại Nhạc viện Versailles (Pháp), nhằm tạo điều kiện để sinh viên NUAE có cơ hội hiểu biết về văn hóa, học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng, hình thành kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường giáo dục quốc tế.

Các học viên, sinh viên tặng hoa Lãnh đạo Nhà trường

Tại chương trình, 4 sinh viên, học viên đi học trao đổi tại Liên bang Nga, gồm: Nguyễn Nguyệt Ánh Mai (K1 Piano), Nguyễn Thị Minh Phương (K2 Piano), Vũ Thu Trang (K2 Piano) và Phạm Phương Hiền (K9 Cao học Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc) và cựu sinh viên Nguyễn Thanh Hương (K1 Piano, K9 Sư phạm Âm nhạc) đang theo học Thạc sĩ tại Pháp đã có cuộc chia sẻ vô cùng thú vị về kinh nghiệm học tập và sinh sống của mình tại nước ngoài để các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống du học.

Sinh viên, học viên chia sẻ, trao đổi sau thời gian học tập tại nước ngoài

Với chia sẻ về những rào cản ngôn ngữ, văn hóa mà các bạn có thể gặp phải khi tới một chân trời mới đã giúp các sinh viên có một cái nhìn vô cùng thực tế và thiết thực với những thử thách trong tương lai. Sau buổi chia sẻ kinh nghiệm gần gũi, chắc hẳn nỗi băn khoăn, đắn đo trước chặng đường chuẩn bị du học sắp tới của các sinh viên sẽ được giảm bớt. Hơn cả, các bạn trẻ đã tiến gần hơn tới ước mơ học tập ở phương trời mới với sự hỗ trợ nhiệt tình của các sinh viên, cựu sinh viên NUAE và đặc biệt là Ban Giám hiệu Nhà trường.

Đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn và Du học Thành Công giới thiệu Dự án tuyển dụng giáo viên sư phạm làm việc tại CHLB Đức ngành giáo viên mầm non

Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu, tư vấn về cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức của Công ty Cổ phần Tư vấn và Du học Thành Công, du học Trung Quốc, Đài Loan của Công ty TNHH AJT Education. Với mong muốn hỗ trợ sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW định hướng công việc tương lai, đại diện Công ty cổ phần Tư vấn và Du học Thành Công giới thiệu Dự án tuyển dụng giáo viên sư phạm làm việc tại CHLB Đức ngành giáo viên mầm non, chia sẻ những kỹ năng sống cần thiết để sinh viên tự tin sống làm việc ở môi trường quốc tế.

Cựu sinh viên Nguyễn Thanh Hương (K1 Piano) biểu diễn tại Chương trình

Buổi giao lưu được tổ chức nhằm gắn kết nhà trường, các thế hệ sinh viên và học viên; kết nối và sẻ chia, chắp cánh thành công cho các thế hệ sinh viên trong việc học tập ở nước ngoài. Bên cạnh đó, thông qua chương trình lần này giúp cho các bạn sinh viên phần nào hiểu rõ hơn về ngành mà mình theo học và nắm bắt được yêu cầu của nhà tuyển dụng trong thị trường hiện nay. Đây cũng là cơ hội để các bạn giao lưu học hỏi với các sinh viên, học viên du học, những người đã có kinh nghiệm, kỹ năng trong cuộc sống để có thể có cho mình một hành trang ý nghĩa và bổ ích.