Tin tức

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc của NCS Trần Thị Thu Hà

15 Tháng Giêng 2020

BBT

Thực hiện Quy định về đào tạo trình độ tiến sĩ, ngày 15/01/2020, khoa Sau Đại học - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Trần Thị Thu Hà, đề tài “Dạy học hát ca khúc mang chất liệu Chèo và Ca trù cho sinh viên ngành Đại học Sư phạm Âm nhạc”.

Điều hành Hội đồng đánh giá luận án cấp cơ sở gồm có:

1. PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng

2. PGS.TS. Nguyễn Trọng Ánh - Phản biện 1

3. PGS.TS. Trịnh Thúy Giang - Phản biện 2

4. PGS.TS. Hà Thị Hoa - Ủy viên

5. PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Ủy viên

6. PGS.TS. Lê Văn Toàn - Ủy viên

7. PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Ủy viên, Thư ký

NCS Trần Thị Thu Hà trình bày luận án trước Hội đồng

Trần Thị Thu Hà là NCS khóa I - khóa đầu tiên đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đề tài Dạy học hát ca khúc mang chất liệu Chèo và Ca trù cho sinh viên ngành Đại học Sư phạm Âm nhạc dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Trần Thị Ngọc Lan được tiến hành nghiệm thu cơ sở thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc của NCS cũng như sự nhiệt tình, tinh thần khoa học của người hướng dẫn khoa học. Sau buổi nghiệm thu cơ sở, đề tài sẽ được NCS tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện để chuẩn bị cho việc bảo vệ ở cấp cao hơn.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Ánh - Phản biện 1

đọc nhận xét luận án tiến sĩ cấp cơ sở của NCS Trần Thị Thu Hà

Tóm tắt nội dung: Luận án Dạy học hát ca khúc mang chất liệu Chèo và Ca trù cho sinh viên ngành Đại học Sư phạm Âm nhạc đã tập trung đi sâu vào nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về dạy học hát các ca khúc mang chất liệu Chèo, Ca trù cho sinh viên ngành ĐHSP Âm nhạc. Tác giả nghiên cứu kỹ thuật hát Chèo, Ca trù trong ca hát cổ truyền và lối hát Bel canto trong Thanh nhạc cổ điển. Qua đó, tác giả đưa ra những kỹ thuật có thể kết hợp trong dạy học hát các ca khúc mang chất liệu Chèo, Ca trù; đề xuất một số biện pháp về dạy học hát ca khúc mang chất liệu trên cho sinh viên hệ ĐHSP Âm nhạc.