Thông báo về phòng chống dịch virus Corona

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) theo công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

31 Tháng Giêng 2020

NUAE - Sáng ngày 31/01/2020, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Hội nghị Giao ban với lãnh đạo các đơn vị và đoàn thể dưới sự chủ trì của PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường. Tại Hội nghị Giao ban, ngoài các hoạt động chung của Nhà trường, PGS.TS. Đào Đăng Phượng tập trung nhấn mạnh vào công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) theo công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt.
Tại cuộc họp, PGS.TS. Đào Đăng Phượng đã đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh nên yêu cầu lãnh đạo các đơn vị kịp thời phổ biến thông tin phòng tránh dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, giảng viên trong toàn trường, các đơn vị cập nhật thông tin từ nguồn tin của Bộ Y tế tránh một số thông tin trên mạng không chính xác gây hoang mang về dịch bệnh. 

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng yêu cầu lãnh đạo phòng Tổ chức Hành chính triển khai trực tiếp công tác phòng ngừa dịch bệnh đến cán bộ, giảng viên ngay tại hội nghị Gặp mặt đầu Xuân và giao ThS. Lê Ngọc Chiến - Trưởng phòng Quản lý Học viên và Sinh viên có kế hoạch triển khai về phòng, chống dịch bệnh trong học viên, sinh viên của Nhà trường. Nhà trường chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng cần thiết như thuốc sát trùng, xà phòng rửa tay,… tại các khu vực trong trường cũng như bố trí nhân sự y tế, các phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời; khuyến cáo sinh viên đeo khẩu trang khi học tập, sinh hoạt tại Trường cũng như nơi công cộng đông người.
Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe tính mạng, an toàn cho sinh viên, cán bộ, nhân viên trong Trường, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã và đang dồn sức phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) lây lan trong trường học.

Kế hoạch Phòng chống dịch bệnh của NUAE

                                                                                                               BBT