Điều trị thành công ca dương tính với nCoV ở Thanh Hóa

04 Tháng Hai 2020

NDĐT - Ngày 3-2, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa Hoàng Hữu Trường cho biết, sau nhiều ngày cách ly, điều trị, chăm sóc tích cực và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lại cho kết quả âm tính với nCoV, bệnh nhân N.T.Tr đã xuất viện, tiếp tục được chăm sóc cách ly tại gia đình.

Điều trị thành công ca dương tính với nCoV ở Thanh Hóa

Các bác sĩ chúc mừng bệnh nhân TTTr khỏi bệnh và căn dặn bệnh nhân bảo đảm chế độ bồi dưỡng, chăm sóc cách ly tại gia đình.

Theo báo cáo giám sát, N.T.Tr (25 tuổi), quê tại tại xã Định Hòa, huyện Yên Định, là công nhân Công ty Nihonplas của Nhật Bản được cử sang quận Đông Tây Hồ, TP Vũ Hán (Trung Quốc) dự khóa đào tạo hai tháng. Ngày 17-1, N.T.Tr về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, được xe công ty đón về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 23-1, N.T.Tr bắt xe ra bến Giáp Bát, tiếp tục di chuyển bằng xe khách về xã Định Hòa, huyện Yên Định. Khoảng 22 giờ cùng ngày, bệnh nhân có biểu hiện viêm đường hô hấp, sốt nhẹ, ho. Đến 13 giờ ngày 24-1, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định khám và tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt, ho nhiều, tức ngực, được cách ly, theo dõi, điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới. Kết quả phân tích mẫu bệnh phẩm của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, bệnh nhân N.T.Tr dương tính với dịch 2019-nCoV. Sau 10 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực theo phác đồ, hướng dẫn của Bộ Y tế, bệnh nhân không còn bị sốt, không ho, các chỉ số trong giới hạn bình thường, được lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm lại cho kết quả âm tính với nCoV.

Cũng theo bác sĩ CKII Hoàng Hữu Trường, ngoài bệnh nhân N.T.Tr đã được điều trị khỏi bệnh, bệnh viện đang theo dõi, điều trị cách ly bốn bệnh nhân có yếu tố dịch tễ liên quan. Dù vậy, bệnh nhân L.N.H âm tính với 2019-nCoV; hai bệnh nhân còn lại được xác định bị cúm thông thường, sức khỏe ổn định; chỉ có bệnh nhân L.T.H.H đến từ xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống mới nhập viện, hiện còn bị sốt.

Bệnh viện đã xây dựng kịch bản, các phương án theo bốn cấp độ dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, thuốc, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực, hậu cần y tế, bảo đảm tiếp nhận, cách ly điều trị, quản lý các ca bệnh theo nguyên tắc “bốn tại chỗ”; thành lập các đội cơ động phản ứng nhanh, đội cấp cứu ngoại viện hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở y tế trong tỉnh và tổ chức tập huấn cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện về chẩn đoán, điều trị, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch 2019- nCoV.

MAI LUẬN

Nguồn https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/43123902-dieu-tri-thanh-cong-ca-duong-tinh-voi-ncov-o-thanh-hoa.html