Sự kiện

Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trực tiếp kiểm tra công tác phòng dịch tại ký túc xá

05 Tháng Hai 2020

Trước tình hình nguy hiểm do dịch bệnh viêm phổi cấp virus corona chủng mới (nCoV), Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiến hành tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/1/2020, Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/1/2020 của Bộ GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Chiều ngày 04/02, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV và Tổ y tế của NUAE đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng dịch tại ký túc xá cũng như tặng lì xì mừng xuân Canh Tý.

Giữa diễn biến ngày càng phức tạp và nghiêm trọng của dịch cúm với chủng virus mới Corona đang lan nhanh, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đoàn đến từng phòng ký túc xá thăm hỏi, động viên các sinh viên chủ động phòng chống dịch bệnh.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại ký túc xá

Hiệu trưởng cho rằng: Dịch virus Corona đang có những diễn biến rất dễ vượt khỏi tầm kiểm soát, nếu trường học, đặc biệt là khu kí túc xá tập trung đông sinh viên không chủ động ngăn ngừa, phòng chống thì nguy cơ về một ổ dịch nảy sinh là rất dễ xảy ra. Vì vậy, ngoài việc tuyên truyền cho sinh viên thực hiện đầy đủ các nguyên tắc phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Ban Giám hiệu Nhà trường còn khuyến cáo sinh viên chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe bản thân, nhất là các sinh viên trở lại Hà Nội từ các tỉnh có nhiều trường hợp bị cách ly vì nghi nhiễm virus Corona.

Niềm vui của các bạn sinh viên khi nhận được sự quan tâm của thầy Hiệu trưởng và Nhà trường

Các bình rửa tay và xà phòng được trang bị trong khuôn viên ký túc xá

Tờ rơi phòng chống dịch bệnh được dán ở mỗi phòng ký túc xá