Tin tức – Sự kiện

“Xoá tan bóng đêm em” - Bài hát lan toả thông điệp phòng chống dịch Covid - 19 của Nhóm nhạc Thạch Anh Tím

22 Tháng Tư 2020

Với sứ mệnh là người chiến sĩ trên mặt trận văn hoá, nhóm nhạc Thạch Anh Tím - trong đó có ca sĩ Quỳnh Phương, giảng viên khoa, Chủ tịch công đoàn khoa Sư phạm Âm nhạc cùng tác giả bài hát là cũng cựu sinh viên NUAE đã cho ra đời bài hát “Xoá tan bóng đêm em” nhằm cổ vũ, nâng cao tinh thần, góp phần thiết thực vào công cuộc phòng chống dịch Covid - 19.

Những ca khúc phòng, chống dịch ra đời vào thời điểm này hết sức có ý nghĩa, vừa thu hút sự chú ý của cộng đồng, vừa góp phần lan tỏa những thông điệp đúng đắn bằng giai điệu. Âm nhạc đang thể hiện vai trò của mình trong việc chung tay cùng cả xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

“Là người nghệ sĩ, điều tôi và các đồng nghiệp có thể làm ngay, làm một cách tốt nhất để đóng góp cho đời sống chính là âm nhạc. Qua những tác phẩm âm nhạc, những bài hát, lan tỏa những điều tích cực và tinh thần lạc quan cho đời sống. Bóng đêm Em - Corona sẽ bị đẩy lùi, xoá tan... Chúng tôi tha thứ cho Em... không có nghĩa chúng tôi quên đi mọi tội lỗi Em đã gây ra mà vì Sự tha thứ không thể làm thay đổi quá khứ, nhưng nó có thể mở rộng tương lai” - ca sĩ Quỳnh Phương chia sẻ.

MV “Xoá tan bóng đêm em” - sáng tác: Lê Ngọc Hậu, biểu diễn: Nhóm Thạch Anh Tím

Không cầu kỳ bối cảnh quay, êkip thực hiện “Xoá tan bóng đêm em” đem đến cho khán giả một sản phẩm âm nhạc đơn giản nhưng xúc động và ý nghĩa. Những hình ảnh đau thương phủ kín khắp địa cầu, quê hương muôn nơi điêu tàn nhưng ánh sáng của Tổ quốc tôi được thắp lên bởi triệu triệu trái tim, bởi màu áo trắng - áo xanh chiến sĩ. Ca từ sâu lắng về tình yêu, sự chữa lành và hi vọng cho Tổ quốc được cất lên tự trái tim của 4 giọng ca thiết tha, đầy nội lực của nhóm Thạch Anh Tím đã thổi bùng niềm tin, thắp lên ánh sáng của biêt bao con tim tổn thương vì Covid.

MV “Xoá tan bóng đêm em” - một tác phẩm trong rất nhiều các ca khúc gửi đến người nghe thông điệp, hãy vững tin, nâng cao tinh thần cho cộng đồng cùng cả nước tham gia chống dịch CoVid - 19. Và đó cũng là sự trân trọng, cảm kích “xin dâng lên nhành hoa thương gửi tới những người đã chia xa vì đại dịch Covid - 19 và những người đã ra đi trong thời khắc này”, ca sĩ Quỳnh Phương chia sẻ thêm.

Ca sĩ Quỳnh Phương - Chủ tịch Công đoàn khoa Sư phạm Âm nhạc, NUAE

Ca sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Phương hiện là giảng viên, Chủ tịch Công đoàn khoa Sư phạm Âm nhạc - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong thời gian qua, bên cạnh thực hiện MV tuyên truyền về dịch bệnh, giảng viên Quỳnh Phương vẫn miệt mài công việc truyền lửa cho các học trò qua các buổi dạy trực tuyến, đảm bảo kế hoạch đào tạo của Nhà trường được thực hiện theo đúng tiến độ. Dù bất cứ nhiệm vụ nào, giảng viên Quỳnh Phương luôn tâm niệm nỗ lực hết mình, mong muốn truyền tải nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng, cùng đất nước vượt qua đại dịch này.