Tin tức

Hà Nội: Yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đi học trở lại

07 Tháng Năm 2020

 

Phụ huynh học sinh quận Ba Đình đi đón con dừng đỗ tại vạch sơn trước cổng các trường họcPhụ huynh học sinh quận Ba Đình đi đón con dừng đỗ tại vạch sơn trước cổng các trường học

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã và các nhà trường yêu cầu tăng cường bảo đảm an ninh trật tự trường học, an toàn giao thông trong những tháng cuối năm học 2019-2020.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trường học, ATGT cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường học.

Tập trung chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn tại Công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT.

Phối hợp với an ninh, chính quyền địa phương thực hiện tốt Quy chế phối hợp số 505/QCPH/CATP-SGDĐT ngày 27/02/2017 giữa Sở GD&ĐT và Công an Thành phố về việc phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong trường học.

Phân công lãnh đạo trực hàng ngày tại đơn vị, bảo đảm an toàn về tài sản, chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, rà soát khắc phục những điểm dễ xẩy ra tai nạn thương tích.

Tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm chỉnh chấp hành Luật khi tham gia giao thông, có các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Cùng với đó là các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, mặc áo phao đúng quy định khi đi đò, không sử dụng điện thoại khi lái xe... khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng đảm bảo an toàn và giảm ùn tắc giao thông.

Tăng cường kiểm tra công vụ, phê bình, kiểm điểm, hạ thi đua đối với cán bộ công chức, viên chức vi phạm Luật khi tham gia giao thông.