Sự kiện

Tiếng hát rộn vang chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

21 Tháng Năm 2020

 Tối 19/5 tại phòng Hòa nhạc, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Nhà trường tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong mùa Covid 19, đã thu hút hơn 40 nghìn lượt theo dõi trên fanpage Học sinh, Sinh viên Việt Nam và fanpage NUAE.

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và PGS.TS. Đào Đăng Phượng phát biểu tại Chương trình

            Mở đầu chương trình, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ trong thời gian qua với các chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ngành giáo dục cả nước đã thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong giáo viên, học sinh - sinh viên. Đồng thời thực hiện tốt các hoạt động giáo dục trên truyền hình và qua internet, thực hiện tốt chương trình giáo dục.

            Chương trình ngày hôm nay nằm trong chuỗi chương trình Đồng hành cùng HSSV trong mùa Covid-19 do Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên tổ chức, với sự hỗ trợ của UNICEF. Đồng thời có ý nghĩa hơn nữa khi diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm sinh nhật Bác.

            PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cho biết: “Bác Hồ rất quan tâm đến lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, và Bác đã khẳng định lĩnh vực văn hóa nghệ thuật là một mặt trận và người nghệ sĩ là một chiến sỹ trên mặt trận đó. Đối với người dân Việt Nam, ai cũng thể hiện niềm kính trọng Bác bằng các tác phẩm nghệ thuật, bằng các bức tranh, bản nhạc, bài ca. Nhưng đối với cán bộ giảng viên, những nghệ sĩ Trường ĐHS Nghệ thuật TW thể hiện tình cảm với Bác bằng cách chọn một bức tranh của họa sỹ Lâm Hồng Phong với chủ đề Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn.

            Chúng tôi đã xây dựng bức tượng ở khuôn viên trang trọng nhất của nhà trường, để mỗi khi đến trường đều nhìn thấy Bác, với hình ảnh giương cao đũa nhạc, tượng trưng cho sự đoàn kết của cả dân tộc, cũng tượng trung cho sự đoàn kết của NUAE. Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung ương đoàn kết, tự trọng, sáng tạo, phát triển và đi lên”.

Văn nghệ chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

            Trong chương trình, giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã trình bày 12 ca khúc nổi tiếng qua các thời kì cách mạng, được cất lên với những âm hưởng sâu lắng, thể hiện tình yêu thiêng liêng với Bác Hồ, với Đảng, tình yêu quê hương đất nước: Bác Hồ một tình yêu bao la, Gần lắm Trường Sa, Đất nước tình yêu, Tình em biển cả,...

            Một số hình ảnh Chương trình:

Các giọng ca của NUAE nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của đông đảo khán giả