Tin tức

Mít tinh kỷ niệm 14 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên cơ sở nâng cấp trường CĐSP Nhạc - Họa Trung ương

26 Tháng Năm 2020

NUAE - Trong không khí hân hoan, tràn đầy niềm vui, niềm tự hào, sáng ngày 26.5, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW long trọng tổ chức Mít tinh Kỷ niệm 14 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên cơ sở nâng cấp trường CĐSP Nhạc - Họa Trung ương (26/5/2006-26/5/2020).

            Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị; cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên và học viên đang theo học tại Trường.

Chương trình nghệ thuật chúc mừng Lễ Kỷ niệm

           Tiền thân là Trường Trung cấp Sư phạm Thể dục - Nhạc - Họa Trung ương được thành lập năm 1970 với nhiệm vụ đào tạo đội ngũ giáo viên có chuyên môn về Thể dục, Âm nhạc và Hội họa, để đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời kỳ Hội nhập, ngày 26 tháng 5 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 117/2006/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc - Họa Trung ương. Trên chặng đường 14 năm xây dựng và phát triển vừa qua, uy tín của Nhà trường đã không ngừng được nâng cao; không chỉ thể hiện qua chất lượng đào tạo mà còn được khẳng định qua các giải thưởng, các cuộc thi, triển lãm trong và ngoài nước


PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại

Lễ Kỷ niệm

            Mở đầu Mít tinh kỷ niệm, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã xúc động ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của chặng đường xây dựng và phát triển Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm tự hào khi điểm lại những dấu ấn đặc biệt trên các lĩnh vực công tác của Nhà trường trong thời gian vừa qua. Mặt khác, PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng nhấn mạnh đến thành quả mà Nhà trường đạt được cho tới ngày hôm nay chính là nhờ có một nền tảng vững chắc mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo dựng và sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể các cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.

            Đại diện cho cán bộ giảng viên Nhà trường, ThS. Ngô Thị Hòa Bình - Trưởng phòng Khảo thí Đảm bảo chất lượng và Thanh tra giáo dục đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, lòng biết ơn đối với các thế hệ nhà giáo đã có nhiều công lao đối với sự phát triển lớn mạnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày hôm nay. Đồng chí luôn cảm thấy tự hào và vinh dự khi được góp phần tâm sức, trí tuệ đối với sự nghiệp cao quý - sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của nước nhà.

ThS. Ngô Thị Hòa Bình - Trưởng phòng Khảo thí Đảm bảo chất lượng và Thanh tra giáo dục phát biểu tại buổi Mít tinh

           

Sáng cùng ngày, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Bức tranh Gốm sứ tại khuôn viên Nhà trường. Bức tranh là kết quả của những ý tưởng, công sức của Ban giám hiệu, tập thể họa sỹ Nhà trường cũng như khoa Sư phạm Mỹ thuật. Bức tranh với vị trí trung tâm là biểu tượng logo của trường ĐHSP Nghệ thuật TW, xung quanh là các loại hình nghệ thuật được đào tạo tại trường với những cánh chim hòa bình hướng về NUAE. Chính bởi NUAE là nơi chắp cánh những ước mơ nghệ thuật, giúp các tài năng nghệ thuật bay cao, bay xa, vì một NUAE “Đoàn kết, Tự trọng, Sáng tạo, Phát triển”.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng và đại biểu cắt băng khánh thành bức tranh gốm sứ

Lãnh đạo Nhà trường và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm