Sự kiện

Chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng năm 2020

27 Tháng Năm 2020

Tối ngày 26/5/2020, tại phòng Hòa nhạc Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ VII năm 2020.

Chương trình vinh dự được nhận hoa chúc mừng của TS. Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; GS.TS.Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ.

Đến dự chương trình, về phía khách mời có NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam; ông Ngô Minh Toán - Giám đốc Nhà hát tỉnh Phú Thọ; các quý vị đại biểu đại diện Sở Văn hóa, Đoàn Nghệ thuật, trường nghệ thuật của các tỉnh thành; quý vị đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp…

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên và đông đảo khán giả đến cổ vũ cho 15 thí sinh dự thi vòng chung kết cuộc thi.

Các thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi giọng hát hay sinh viên

lần thứ VII mở rộng

Ban Giám khảo cuộc thi Giọng hát hay sinh viên lần thứ VII gồm 5 thành viên: NSND. ca sĩ Quang Thọ; Nhà báo Ngô Bá Lục; ThS.NSƯT. Trần Mai Tuyết - Nguyên Trưởng khoa Thanh Nhạc; ThS. Ca sĩ Đỗ Hương Giang - Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Piano và Thanh Nhạc; ThS. Ca sĩ Đoàn Thúy Trang - Giảng viên khoa Piano và Thanh Nhạc. Đây là những người “cầm cân nảy mực”, trực tiếp chọn ra quán quân của mỗi dòng nhạc trong vòng chung kết.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc thi là sân chơi bổ ích cho những sinh viên đam mê ca hát của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là cơ hội để cho các em được cọ sát những điều học trong nhà trường vào thực tế, đồng thời thể hiện được tài năng, rèn luyện bản lĩnh sân khấu, tỏa sáng ước mơ âm nhạc.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai mạc

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

tặng hoa Ban Giám khảo cuộc thi

Với tâm thế bình tĩnh, tự tin, 15 thí sinh xuất sắc nhất của ba dòng nhạc Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ đã lần lượt thể hiện các phần thi của mình. Qua đó cống hiến cho khán giả những tiết mục vô cùng đặc sắc, ấn tượng và mang dấu ấn riêng của vòng chung kết. Đêm chung kết còn chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của nhiều thí sinh so với hai vòng thi trước. Nhìn chung các tác phẩm đều được các thí sinh chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, đầu tư dàn dựng công phu. Chất lượng của cuộc thi ngày càng được nâng cao, theo hướng chuyên nghiệp.

Sau quá trình làm việc nhiệt tình, công tâm, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được các giải thưởng như sau: 03 giải Nhất: Ân Thị Minh Hằng - Dòng thính phòng, Hoàng Thị Ngọc Anh - Dòng dân gian, Phạm Thị Thanh Huyền - Dòng nhạc nhẹ; 03 giải Nhì: Phạm Hoàng Hà - Dòng thính phòng, Nguyễn Minh Ngọc - Dòng dân gian, Lê Thị Huyền Anh - Dòng nhạc nhẹ; 06 giải Ba: Lê Trung Sỹ và Hoàng Quốc Chí - Dòng thính phòng, Vũ Quang Thiện và Hoàng Thị Thu Phương - Dòng dân gian, Bùi Minh Thu và A King Lứu - Dòng nhạc nhẹ; 03 giải Khuyến Khích: Nguyễn Phương Nam - Dòng thính phòng, Nguyễn Anh Thơ - Dòng dân gian, Bùi Thị Thinh - Dòng nhạc nhẹ; 03 giải Triển vọng: Phạm Thị Lan Quỳnh - Dòng thính phòng, Vũ Văn Huy - Dòng dân gian, Trương Ngọc Ánh - Dòng nhạc nhẹ.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường,

các vị đại biểu khách mời, Ban Giám khảo, lãnh đạo các đơn vị nhà trường

và các thí sinh dự thi vòng chung kết chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi Giọng hát hay sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ VII, năm 2020 đã khép lại thành công tốt đẹp. Vượt ra ngoài ý nghĩa của một cuộc thi tài, cuộc thi Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ VII năm 2020 còn là môi trường để giới trẻ có chung niềm đam mê được rèn luyện, giao lưu, học hỏi. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng được tổ chức nhằm kỉ niệm 50 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 14 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (26/5/2006 - 26/5/2020).

Một số hình ảnh dự thi của các thí sinh: