Tin tức – Sự kiện

Kết quả giám sát công tác vệ sinh y tế học đường, phòng chống dịch bệnh tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

02 Tháng Sáu 2020

Chiều ngày 26/5/2020, đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội phối hợp TTYT Quận Hà Đông do đồng chí Nguyễn Kiên Trung - Phó trưởng khoa Sức khỏe môi trường Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW về công tác vệ sinh y tế học đường, phòng chống dịch bệnh của Nhà trường.

Đồng chí Trịnh Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn.

Đ/c Trịnh Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Trạm trưởng trạm Y tế đã báo cáo với Đoàn về công tác vệ sinh trường học năm học 2019-2020 của Nhà trường: thực hiện cơ bản, đầy đủ các nhiệm vụ của công tác vệ sinh học đường, vệ sinh môi trường, chất lượng nước ăn uống và nước sinh hoạt, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế trường học, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao. Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh xảy ra theo mùa như dịch bệnh sốt xuất huyết. Đối với dịch bệnh Covid-19, ngay khi có văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã triển khai xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong ban; Tuyên truyền liên tục các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên; Thường xuyên vệ sinh và khử trùng bề mặt các phòng làm việc, lớp học,…

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương - Trạm trưởng trạm Y tế Trường đọc báo cáo công tác vệ sinh trường học năm học 2019-2020

Sau khi nghe báo cáo về công tác vệ sinh trường học của Nhà trường và đi khảo sát kiểm tra thực tế, thay mặt các thành viên Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Kiên Trung - Phó trưởng khoa Sức khỏe môi trường Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác vệ sinh trường học. Cơ sở vật chất tại các khu giảng đường, ký túc xá khang trang, sạch đẹp; các điều kiện về cấp thoát nước và vệ sinh môi trường, nhà vệ sinh trong trường học; các điều kiện về phòng y tế... được đảm bảo cho sinh viên học tập tại Trường.

Đ/c Nguyễn Kiên Trung - Phó trưởng khoa Sức khỏe môi trường Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hà Nội phát biểu kết luận buổi làm việc

Đoàn công tác đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong Nhà trường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến giảng viên, sinh viên về phòng chống dịch sốt xuất huyết; một số giảng đường đã xuống cấp, cần sửa chữa, thay thế….

Đoàn công tác kiểm tra khu vực chứa nước trong Trường