Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Nguyễn Thị Quỳnh Liên (K7) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

12 Tháng Sáu 2020

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 11/6/2020 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 7 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của học viên, học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, GS.TS. Lê Hồng Lý - Phản biện 1, TS. Lê Thị Thu Hà - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Xây dựng làng văn hóa trên địa bàn xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Học viên: Nguyễn Thị Quỳnh Liên

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm

Tóm tắt nội dung: Trong quá trình lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định “Văn hóa là động lực, là mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và là công cụ hoàn thiện con người và xã hội”. Xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà là một trong những xã tích cực trong phong trào xây dựng Làng văn hóa, làng đầu tiên của xã được công nhận làng văn hóa từ năm 2011. Phong trào xây dựng Làng văn hóa đã tác động mạnh mẽ đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuy nhiên chất lượng của làng văn hóa trên địa bàn xã chưa thật sự bền vững, tình hình an ninh trật tự còn nhiều vấn đề, tệ nạn xã hội, tình trạng ô nhiễm môi trường, tỷ lệ sinh con thứ 3 có chiều hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, tác giả nghiên cứu đề tài Xây dựng làng văn hóa trên địa bàn xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương nhằm đề xuất những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng phong trào xây dựng làng văn hóa tại địa phương.

Xếp loại: Xuất sắc

GS.TS. Lê Hồng Lý - Phản biện 1 nhận xét luận văn của học viên Nguyễn Thị Quỳnh Liên

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học