Đại biểu Quốc hội ghi nhận ngành Giáo dục hoàn thành nhiệm vụ kép

15 Tháng Sáu 2020

Ngành giáo dục đã thực hiện tốt phương châm Ngành giáo dục đã thực hiện tốt phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học". Ảnh minh họa/internet

Đánh giá cao việc Chính phủ vẫn đảm bảo điều hành ổn định kinh tế và kịp thời điều chỉnh hình thức hoạt động cho phù hợp với điều kiện dịch bệnh Covid-19, đại biểu Quốc hội Lý Tiết Hạnh (Đoàn Bình Định) dẫn ví dụ:

Ngành Giáo dục trong thời gian qua đã điều chỉnh chương trình năm học, đồng thời chuyển từ hình thức dạy - học truyền thống sang hình thức dạy - học trực tuyến đã mang lại hiệu quả rất tốt.

Còn theo đại biểu Quốc hội Bùi Thị Quỳnh Thơ (Đoàn Hà Tĩnh), việc ứng dụng công nghệ trong dạy - học trực tuyến của ngành Giáo dục như một điểm sáng cho sự thích nghi nhanh chóng của ngành Giáo dục với tiến bộ khoa học công nghệ.

Đại biểu Quốc hội Trần Văn Tiến (Đoàn Vĩnh Phúc) nhấn mạnh: Ngành giáo dục đã thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa phòng, chống dịch an toàn, vừa tổ chức dạy và học trực tuyến. Qua đó đã thực hiện tốt phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học". Đây là nỗ lực rất lớn của ngành giáo dục.

Trước đó, trong Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân, trong đó có đề cập đến vấn đề này.

Theo báo cáo, thời gian qua Bộ GD&ĐT và các địa phương đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch, triển khai dạy học qua internet, trên truyền hình; đồng thời tăng cường mối liên hệ giữa gia đình và nhà trường trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh, sinh viên học tập.

Bộ GD&ĐT đã kịp thời điều chỉnh khung thời gian năm học, ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid - 19 đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường; chủ động xây dựng phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông và phương thức tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2020.