Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Nguyễn Thu Hằng và Lý Thị Ngọc Minh (K6,8) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

16 Tháng Sáu 2020

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 12/6/2020 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 6,8 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: GS.TS. Lê Hồng Lý - Chủ tịch Hội đồng, TS. Nguyễn Thị Trà Vinh - Phản biện 1, TS. Đỗ Quang Minh - Phản biện 2, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Xây dựng môi trường văn hóa tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An

Học viên: Nguyễn Thu Hằng

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức

Tóm tắt nội dung: Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là mục tiêu, động lực thúc đẩy xã hội phát triển. Mọi lĩnh vực của đời sống con người và xã hội đều thấm nhuần văn hóa. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An được biết đến là một trong những trung tâm giáo dục đào, tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bọ ngành văn hóa, nghệ thuật và du lịch.Tác giả lựa chọn nghiên cứu đề tài Xây dựng môi trường văn hóa tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng môi trường văn hóa tại đây.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Nguyễn Thu Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học

Điều hành Hội đồng 2 có: GS.TS. Lê Hồng Lý - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Phản biện 1, TS. Nguyễn Thị Trà Vinh - Phản biện 2, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Ủy viên, TS. Đỗ Quang Minh - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Xây dựng đời sống văn hóa của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Học viên: Lý Thị Ngọc Minh

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Dương Thị Thu Hà

Tóm tắt nội dung: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường có truyền thống đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ kinh tế, công nhân kỹ thuật. Số lượng sinh viên lớn khoảng 30.000, nam sinh chiếm khoảng 64%. Một số hoạt động về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hiện nay phát triển tự phát hoặc chưa tập trung về đầu mối chủ thể quản lý. Một số hoạt động bị chồng chéo hoặc chưa có đầu mối cụ thể đứng ra chỉ đạo, định hướng dẫn đến việc công tác đời sống văn hóa cơ sở trong sinh viên chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Trước thực trạng đó, tác giả nghiên cứu đề tài Xây dựng đời sống văn hóa của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhằm thực hiện tốt hơn công tác xây dựng đời sống văn hóa tại Trường trong thời gian tới.

Xếp loại: Xuất sắc

TS. Đỗ Quang Minh - Thư ký Hội đồng đọc Lý lịch khoa học của Học viên