Tin tức

Giảng viên Nguyễn Hồng Sơn, khoa Thiết kế Đồ họa - người thầy luôn tâm huyết với nghề

21 Tháng Bảy 2020

Gắn bó với khoa Thiết kế Đồ họa - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW từ những ngày đầu thành lập, thầy Nguyễn Hồng Sơn hết mực tâm huyết với nghề, luôn quan tâm, hướng dẫn tận tình đối với các thế hệ sinh viên.

Thầy Nguyễn Hồng Sơn - giảng viên khoa Thiết kế Đồ họa

            Là một giảng viên, thầy luôn tận tụy với công việc nghiên cứu và giảng dạy. Đối với các bạn sinh viên, trong lớp thầy là một người truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm học tập cho các bạn sinh viên, ngoài xã hội thầy như một người anh luôn giúp đỡ và chia sẽ kinh nghiệm sống, tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em. Thầy luôn là người đầu tiên mà các bạn sinh viên sẽ nghĩ đến khi có vấn đề cần chia sẽ, cần tư vấn về công việc, cuộc sống. Không chỉ chia sẻ một chiều “thầy nói, trò nghe”, mà chính các bạn sinh viên đã trao đổi thêm cho anh những kĩ năng sống và cảm hứng sáng tạo.

Thầy Nguyễn Hồng Sơn trong chuyến đi thực tế của Khoa tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa 5/2020

            Với việc giảng dạy trên dưới 10 môn học chuyên ngành thầy thích nhất vẫn là dạy nhưng môn học chuyên ngành có tính chuyên sâu. Ngoài sở thích, đam mê còn có tâm nguyện của mẹ già mong muốn thầy trở thành một giảng viên có tâm với nghề, với những chuyến đò đưa tốp tốp sinh viên qua bên kia sông. Nghề nào cũng vậy thôi, nó đều có những cơ hội và thách thức không riêng gì nghề thiết kế đồ họa. Phía trước còn nhiều thử thách nhưng không ngừng nuôi dưỡng đam mê, sống trọn với nghề, đó luôn là sự tiếp lứa cho các bạn trẻ theo nghiệp sáng tạo của thầy Nguyễn Hồng Sơn.

Thầy Nguyễn Hồng Sơn bên các sinh viên Thiết kế Đò họa trong ngày Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp 2020

            Không chỉ đứng trên bục giảng truyền thụ kiến thức chuyên ngành cho sinh viên, thầy Nguyễn Hồng Sơn còn phụ trách Đội Xung kích của Khoa. Đội Xung kích là một trong những sáng tạo mà tập thể thầy và trò khoa thành lập nên, về cơ bản là do nhu cầu cấp thiết cần phải có để duy trì xây dựng và kích hoạt cho những kế hoạch làm sự kiện lớn trong phạm vi khoa: Tổ chức giải bóng đá khoa thường niên diễn ra một đợt kéo dài khoảng hai tháng; giải bóng đá của các lớp, các khóa trong khoa đồng tổ chức. Năm nào cũng vậy, những sự kiện được tổ chức giúp cho sinh viên các lớp gần nhau hơn, chia sẻ những kinh nghiệm cho nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống ngoài đời. Hay như đợt diễn ra sự kiện K7 làm lễ tốt nghiệp năm học 2019-2020 vừa qua, Đội Xung kích khoa đóng góp một phần không nhỏ cho sự thành công đó. Vẫn biết các thành viên nhỏ bé, đa phần là thành viên nữ nhưng không ngại khó, ngại khổ, có việc là sông pha mũi nhọn đầu tàu trong mọi việc. Mọi việc diễn ra như một cơn lốc vinh quang, đường sau vinh quang cần có những người con người nhỏ bé có tấm lòng vàng không biết mỏi, xem công việc là niềm vui, thầy Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ.

BBT