Hà Nội khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

17 Tháng Tám 2020

Hà Nội khuyến cáo người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Ảnh minh họaHà Nội khuyến cáo người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Ảnh minh họa

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ra thông báo số 3906/UBND-KGVX, về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài.

TP Hà Nội khuyến cáo người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện); giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc; khi ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế.

Đặc biệt, các địa phương tạm dừng các sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng như: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao (hạn chế tập trung đông người lại các đám hiếu, hỷ); dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường; không để quán nước vỉa hè hoạt động. Đối với những cơ sở kinh doanh vẫn được phép hoạt động thì phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn.

UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập và duy trì các tổ “Giám sát và tuyên truyền, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng” (mỗi tổ gồm cán bộ tổ, thôn, khu dân cư, nhân viên y tế, đoàn thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch).

Theo Báo Tin tức