Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Nguyễn Minh Thắng và Vũ Đại Dương (K7) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

09 Tháng Chín 2020

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 04/9/2020 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 7 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, GS.TS. Trương Quốc Bình - Phản biện 1, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Phản biện 2, GS.TS. Bùi Quang Thanh - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý di tích quốc gia chùa Thanh Mai, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Học viên: Nguyễn Minh Thắng

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Ngọc Dũng

Tóm tắt nội dung: Chùa Thanh Mai thuộc xã Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Từ khi được xếp hạng di tích cấp quốc gia (năm 1992) đến nay, việc quản lý di tích chùa Thanh Mai đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo sát sao và đã đạt những kết quả cụ thể như: công tác đầu tư xây dựng tôn tạo di tích, thành lập Ban quản lý di tích cơ sở, tuyên truyền quảng bá và phát huy giá trị di tích, tổ chức và quản lý lễ hội hàng năm,… Tuy nhiên, thực trạng hoạt động quản lý tại di tích vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Vì vậy, trong luận văn Quản lý di tích quốc gia chùa Thanh Mai, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương tác giả đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý di tích quốc gia chùa Thanh Mai trong thời gian tới.

Xếp loại: Xuất sắc

GS.TS. Trương Quốc Bình - Phản biện 1 nhận xét luận văn của học viên

Nguyễn Minh Thắng

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, GS.TS. Trương Quốc Bình - Phản biện 1, PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức - Phản biện 2, TS. Phạm Ngọc Dũng  - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý đền thờ Nguyễn Trãi trong quần thể khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, thành phố Hải Dương

Học viên: Vũ Đại Dương

Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Bùi Quang Thanh

Tóm tắt nội dung: Côn Sơn là địa danh nổi tiếng linh thiêng và kỳ vĩ, nơi đây gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi. Ngoài những việc đã và đang làm được, công tác quản lý di tích, tổ chức lễ hội tại đền thờ Nguyễn Trãi hiện nay vẫn còn những khó khăn, vướng mắc về điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực tài chính. Trên cơ sở nhận thức sâu sắc vai trò của công tác quản lý di tích trong giai đoạn hiện nay, luận văn đi sâu vào khảo sát phân tích, đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế trong quản lý di tích đền thờ Nguyễn Trãi. Từ đó, đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả quản lý đền thờ Nguyễn Trãi và khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc trong thời gian tới.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Vũ Đại Dương bảo vệ luận văn trước Hội đồng